Hội Sinh Viên Tỉnh Vĩnh Phúc Nhiều Hoạt Động Thiết Thực Hưởng Ứng Phong Trào Sinh Viên 5 Tốt

Ngày đăng: 31/12/2014  - Lượt xem: 271

Trong suốt sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Người luôn quan tâm sâu sắc tới công tác giáo dục thế hệ trẻ. Tư tưởng, lý luận và tình cảm của Người đã để lại những bài học thực tiễn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay và mãi về sau. Có thể nói, việc rèn luyện về Đức- Trí- Thể - Mỹ cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay là hết sức quan trọng để sinh viên trở thành những chiến sĩ tiên phong trên còn đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với ý nghĩa quan trọng đó, tại Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2013- 2018, Trung ương Hội sinh viên đã phát động phong trào sinh viên 5 tốt mục đích nhằm xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập. Phong trào cũng là giải pháp thiết thực phát huy vai trò người bạn đồng hành với sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện; tham gia tích cực cuộc vận động xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam.

Bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội SVVN, Ngày từ đầu năm học 2013- 2014 Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tuyên truyền về phong trào sinh viên 5 tốt qua nhiều hình thức như:  Website tỉnh Đoàn, bảng tin, diễn đàn, trang tin điện tử của nhà trường đồng thời tuyên truyền lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội,  hoạt động tình nguyện, các hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức. Kết quả 5/5 trường tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Viết sổ vàng “Bình chọn tấm gương tuổi trẻ thực hiện các tiêu chí rèn luyện theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đăng ký đảm nhận công trình phần việc làm theo lời Bác. Đã có nhiều công trình như: vườn hoa, hàng cây xanh trong trường, hệ thống nước nóng lạnh trong ký túc xá cho sinh viên.
 

Báo cáo hoạt động của Hội sinh viên Tỉnh
 
Bên cạnh đó, nhằm xây dựng thế hệ thanh niên, sinh viên sáng tạo và làm chủ các công nghệ mới. Hội sinh viên các trường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học”, tuyên truyền về cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2014 và đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham gia điển hình như sinh viên trường cao đẳng Nghề Việt Đức, Cao đẳng Nghề cơ khí Nông nghiệp, Cao đẳng kinh tế kỹ thuật. Trong năm học đã có nhiều thành tích như sinh viên trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp đạt được 04 giải nhất, 07 giải nhì, 04 giải ba và 04 giải khuyến khích tại hội thi tay nghề giỏi cấp tỉnh. Sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đạt giải trong hội thi Olympic toán, Olympic vật lý toàn quốc. Ngoài ra, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên sau giờ lên lớp, nâng cao thể lực cho hội viên đồng thời tạo không khí gắn kết giữa các liên, chi hội. Hội sinh viên các trường tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong sinh viên nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tạo món ăn tinh thần, sân chơi lành mạnh cho sinh viên.
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên, Hội sinh viên các trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả  như­: phát động phong trào Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh.  Tổ chức chương trình Tết vì người nghèo, Chương trình tình nguyện Mùa Đông, Hội Sinh viên các trường đã vận động các tập thể, cá nhân tặng trên 60 suất quà tết trị giá 18 triệu đồng cho các đối tượng chính sách xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2014, kết quả Tiếp sức mùa thi năm học 2014 có tổng số : 1.540 Sinh viên tình nguyên tham gia, với hơn 3.000 lượt thí sinh và phụ huynh dự thi được tư vấn, thu xếp được hơn 1.000 chỗ trọ ngoài trường và hơn 400 chỗ trọ trong ký túc xá. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Chung sức cùng cộng đồng” được thường xuyên tổ chức tại các địa phương lân cận các nhà trường với các hoạt động như thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/07,  20/11, 22/12,...
 

Báo cáo hoạt động của Hội sinh viên Tỉnh
 
Trong thời gian tới, với chủ đề “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam”, Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai Phong trào “sinh viên 5 tốt” gắn với cuộc vận động “ Tuổi trẻ Vĩnh Phúc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  phong trào “Sáng tạo trẻ”, Phong trào thanh niên tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”. Các cấp bộ Hội tập trung tổ chức các hoạt động  thiết thực phù hợp, tuyên truyền vận động hội viên tham gia tốt các phong trào góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội.

Tác giả: CTV: Lan Phương - Ban TTN - TH - Nguồn: - Số lần được xem: 271

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website