Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức Phong trào Khi tôi 18 với chủ đề: “Hướng nghiệp – Sáng tương lai”

Ngày đăng: 01/04/2015  - Lượt xem: 403

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 – 2015; Thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc đã chỉ đạo tổ chức đồng loạt Phong trào Khi tôi 18 tại 100% các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn toàn tỉnh.
  

Trao giải thưởng cho các đội tham Phong trào khi tôi 18

 
  Với mục đích giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật, hỗ trợ trang bị 04 nhóm nội dung cơ bản về  kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên từ 16 đến 18 tuổi. Bên cạnh đó, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện cho đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho Đoàn viên thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng xã hội. Sáng ngày 30/3/2015, 100% các trường THPT, TTGDTX trong toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức Phong trào khi tôi 18 với chủ đề “ Hướng nghiệp – Thắp sáng tương lai” bằng hình hình thức tổ chức sinh hoạt dưới cờ và tổ chức thi theo 04 nhóm nội dung dưới hình thức sân khấu hóa.
 
  Tham dự chương trình tại các trường, có các Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn; huyện, thị, thành Đoàn; Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường; Đoàn trường và các em học sinh. Phong trào diễn ra với nhiều nội dung thi phong phú và hấp dẫn, chia sẻ được nhiều kiến thức về các lĩnh vực quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, luật pháp, hiến pháp, các kiến thức về tự nhiên và xã hội, lịch sử, truyền thống dân tộc, ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, …. Đặc biệt tại nội dung định hướng, trao đổi, hướng nghiệp giúp học sinh hiểu về nghề, về chính bản thân mình để có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình, nhu cầu thực tế của xã hội, giảm bớt áp lực khi chọn nghề.
 
  Phong trào Khi tôi 18 đã thu hút hàng chục nghìn học sinh hưởng ứng, tham gia. Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích giúp các em được giao lưu, học hỏi, khám phá tri thức và những vấn đề xã hội, tạo tiền đề cho các em “Rèn đức luyện tài – Hành trang tương lai” 

Một số hình ảnh hoạt động Phong trào khi tôi 18 tại các trường THPT, TT GDTX tỉnh Vĩnh Phúc

 
Tác giả: CTV: Nguyễn Văn Tú - Ban TTN TH Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 403

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website