Ký kết Chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 14/03/2016  - Lượt xem: 366

Ngày 11/3/2016, Tỉnh Đoàn và Ban Dân tộc tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp năm 2016 tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự Chương trình có đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn; Hoàng Minh Ái – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị tham dự.

Hai đơn vị ký kết thành công Chương trình phối hợp năm 2016.

Chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Ban Dân tộc tỉnh năm 2016 nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoan, Hội, Đội là người dân tộc thiểu số có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong tỉnh. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế – xã hội, bồi dưỡng và phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Qua đó biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn cho rằng đây là một trong những Chương trình đen lại lợi ích thiết thực cho ĐVTN nói chung và ĐVTN dân tộc thiểu số nói riêng. Trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tích cực tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội và công tác dân tộc cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội tại các xã vùng dân tộc thiểu số; tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tuyên truyền nhân rộng những tấm gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu...

Để triển khai tốt Chương trình phối hợp, đồng chí Hoàng Minh Ái – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã chia sẻ những thông tin về Ban Dân tộc, những chuyển biến tích cực về công tác Dân tộc trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng chí cho biết, hiện trong toàn tỉnh có 14 xã có ĐVTN là con em dân tộc thiểu số cần được quan tâm nhiều hơn nữa từ các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Vì vậy, trong thời gian tới hai đơn vị cần tích cực phối hợp triển khai đạt hiệu quả, góp phần chăm lo, bồi dưỡng, phát triển thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 366

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website