Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 28/04/2016  - Lượt xem: 302

Năng động, gương mẫu trong mọi hoạt động công tác Đoàn, đồng thời cũng là một điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, anh Phùng Xuân Hiệp - Bí thư Chi đoàn Tổ Dân phố Lạc Ý 3, phường Đồng Tâm xứng đáng là thủ lĩnh đoàn được nhiều thanh niên yêu mến, học tập và làm theo.

Sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp, anh Hiệp đã ấp ủ mơ ước làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình. Với mảnh đất trên 5000 m2 đấu thầu của phường, từ năm 2010, anh quyết định đầu tư gần 100 triệu đồng cải tạo lại toàn bộ diện tích làm trang trại chăn nuôi. Anh bắt đầu mô hình chăn nuôi với quy mô 500 con vịt siêu trứng, thời gian đầu gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm thực tế, kỹ thuật chăn nuôi, cùng giá cả thị trường không ổn định. Không nản chí anh Hiệp đã chủ động tham gia các lớp tập huấn và tham quan các mô hình chăn nuôi lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh. Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sau 2 năm, mô hình chăn nuôi vịt siêu trứng của gia đình anh đã cho thu lãi. Anh tiếp tục đầu tư mở rộng nuôi gần 1000 con vịt và phát triển thêm chăn nuôi lợn. Đến nay, trang trại chăn nuôi của anh thường xuyên có 1.000 vịt siêu trứng, 3 lợn nái, 4 con bò, 1000 m2 mặt nước thả cá. Theo giá cả thị trường ổn định hiện nay, mỗi năm gia đình anh thu lãi khoảng 150 triệu đồng.

Anh Phùng Văn Hiệp- Tấm gương tiêu biểu làm theo lời bác

 Không chỉ năng động trong phát triển kinh tế, với vai trò là Bí thư chi đoàn, anh Hiệp luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng phát triển kinh tế.

Chia sẻ với chúng tôi về những dự định sẽ thực hiện trong thời gian tới, anh Hiệp cho biết: Gia đình sẽ tiếp tục mở rộng mô hình phát triển kinh tế, đồng thời tiếp tục tham gia tích cực và có hiệu quả vào các hoạt động xã hội tại địa phương, thu hút và tập hợp đoàn viên tham gia tổ chức đoàn tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đồng Tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Tác giả: CTV: Thành Đoàn Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 302

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website