Vĩnh Phúc: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2015

Ngày đăng: 05/06/2015  - Lượt xem: 379

Sáng ngày 31/5/2015, tại Ủy ban nhân dân xã Hồng Châu huyện Yên Lạc, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2015. Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Hoàng Anh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn – Trưởng Ban Thanh niên nông thông Tỉnh Đoàn; Ngô Thị Kim Thêu – Huyện Ủy viên, Bí thư huyện Đoàn Yên Lạc; đại diện lãnh đạo xã Hồng Châu và sự tham gia chương trình của gần 100 thanh niên tình nguyện đến từ câu lạc bộ tình nguyện tuổi trẻ Tỉnh Vĩnh Phúc và đoàn viên, thanh niên trên địa phương.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV. Trong những năm qua, Đoàn thanh niên các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc bảo vệ, cải tạo môi trường và nguồn nước thông qua các mô hình, hình thức hoạt động như: Ra quân hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường với chủ đề "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm- vì một trái đất bền vững"; các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện có hiệu quả. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên nông thôn tham gia vệ sinh môi trường, cải tạo giao thông nông thôn... Với chủ đề Ngày MTTG năm 2015 “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững” các hoạt động hưởng ứng ngày MTTG trên địa bàn tỉnh của các cấp bộ Đoàn sẽ tập trung vào: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường; tổng vệ sinh, thu gom rác thải, vớt rác trên kênh, khơi thông cỗng rãnh; tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai, dịch bệnh; xây dựng hố rác tại ra đình và hố rác tại các cánh đồng để thu gom bao bì, chai lọ đựng thuốc sâu và các phế phẩm khác; đảm bảo nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới; lên phương án phòng chống cháy rừng, tổ chức tuần tra các khu vực trọng điểm dễ cháy…

Câu lạc bộ tình nguyện tuổi trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí đại biểu

Cũng trong thời gian qua, với những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn và các đoàn thể, tổ chức xã hội đã hình thành được một hệ thống tổ chức bảo vệ môi trường cùng với những hành lang pháp lý khá đồng bộ. Đây là những thành công to lớn góp phần hạn chế ô nhiễm, suy thoái và cải thiện được một bước chất lượng môi trường. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn trong tỉnh về tầm quan trọng của môi trường và thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, ĐVTN, học sinh, sinh viên… đối với công tác bảo vệ môi trường.

Chia sẻ tại Lễ mít tinh , đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh – Thành viên trong câu lạc bộ Tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Phúc cho biết “Để góp phần vào thành công của chiến dịch tình nguyện hè năm 2015 mỗi bạn trẻ, bằng ý thức, trách nhiệm hãy là những hạt nhân đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường, hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân và những người xung quanh thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường.

     Tham gia doạn dẹp vệ sinh môi trường và san lấp mặt bằng tại  đoạn đường đoang thi công

Ngay sau chương trình ra quân, đoàn viên, thanh niên trong câu lạc bộ tình nguyện tuổi trẻ phối hợp với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn địa phương tham gia dọn dẹp về sinh môi trường, san lấp mặt bằng tại đoạn đường liên thôn đoang thi công.

Tác giả: CTV: Nguyễn Văn Hùng – Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 379

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website