Bình Xuyên: Khai mạc lớp tập huấn tuyên truyền Nông thôn mới và phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường cho Đoàn viên thanh niên năm 2015

Ngày đăng: 05/06/2015  - Lượt xem: 417

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 06/KHPH-ĐTN-TN&MT ngày 6 tháng 5 năm 2015 của BTV Huyện Đoàn và Phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Bình Xuyên về việc tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Nông thôn mới và phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường cho Đoàn viên thanh niên năm 2015.

Sáng 26/5/2015, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện Đoàn Bình Xuyên tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Nông thôn mới và phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường cho Đoàn viên thanh niên năm 2015. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đặng Văn Uân - HUV - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Bộ - HUV - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Bí thư Huyện Đoàn; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn của 13 đơn vị xã, thị trấn và 125 học viên là cán bộ Đoàn, Đội cấp xã cùng một số đoàn viên tiêu biểu của các chi đoàn khu dân cư trong toàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh - sinh viên và quần chúng nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; vận động mọi người cùng tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, lũ lụt và chống lại sự biến đổi khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học góp phần hình thành nếp sống văn minh, tạo môi trường thông thoáng, cảnh quan xanh - sạch - đẹp và phát triển kinh tế xã hội của địa phương; hiểu đầy đủ và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đẩy mạnh hơn nhiệm vụ Đoàn thanh niên tham gia thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Chủ động, sáng tạo, cụ thể hóa bằng những biện pháp linh hoạt xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.Bên cạnh đó nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của bảo vệ tài nguyên môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa tỉnh nhà; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tại lớp tập huấn, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe các chuyên viên Tổ Truyền thông môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh giới thiệu những khái niệm, thuật ngữ về môi trường; nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 và các văn bản hướng dẫn dưới Luật; một số vấn đề về môi trường trên thế giới và Việt Nam; vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường qua các bài giảng có hình ảnh sinh động.

ĐVTN tham gia các trò chơi trong buổi tập huấn

Lồng ghép giữa các bài giảng, các đoàn viên, thanh niên còn được tham gia các trò chơi mô phỏng, các nội dung thảo luận nhóm xoay quanh vấn đề bảo vệ môi trường… Từ đó, khơi dậy và phát huy hơn nữa vai trò xung kích của ĐVTN trong việc tham gia các hoạt động của cộng đồng thông qua những chương trình bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tiếp theo, BTV Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng tới thanh thiếu nhi thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội, chi đội. Vận động nhân dân, nhất là ở địa bàn dân cư sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hoá học hợp lý trong sản xuất nông nghiệp; không vứt vỏ chai, lọ đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật xuống kênh, mương và các dòng sông; không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường xung quanh.

Thông qua lớp tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý, bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ là lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt của các đợt ra quân phát động đoàn viên, thanh niên xung kích trong phong trào xây dựng quê hương và bảo vệ tài nguyên, môi trường trên địa bàn huyện./.

Tác giả: CTV: Hồng Quân – Huyện Đoàn Bình Xuyên - Nguồn: - Số lần được xem: 417

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website