Một sự đạo văn lộ liễu “té nước theo mưa”

Ngày đăng: 03/12/2021  - Lượt xem: 30

Trang mạng xã hội hôm nay lại rộ lên một bài viết sặc mùi phản động của Phương Nguyễn với cái title “Bản văn nào có giá trị giáo dục, khai dân trí đánh động lương tâm con người?”. Bài viết với những nội dung xung quanh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam trong hai năm qua. Vấn đề ở đây là góc nhìn về việc người dân trong khu cách ly phong tỏa, các bệnh viện dã chiến, các phương pháp phòng, chống dịch khác nhau của mỗi quốc gia và cuộc hồi hương tự phát diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'SángX was the worst of times, the age wisdom, age foolishness,it epoch of belief, was epoch It was the best of times, it was the worst of times, wait was the age of m, it was| twas Một sự đạo văn lộ liễu "té nước theo mưa"'
Cái bỉ ổi, thô thiển và thâm độc của Phương Nguyễn là ở chỗ ăn cắp toàn bộ bài viết trên trang facebook cá nhân của nhà báo lão thành Lưu Vạn Kha đã nghỉ hưu để lồng ghép thêm những cụm từ sặc mùi phản động, hận thù cộng sản, hận thù chế độ, đánh tráo khái niệm, vu khống trắng trợn và công kích các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kẻ này viết rằng: “Song song đó là các YouTubers, Livestreamrs, Facebookers… miệt mài đọc thông tin tuyên truyền dối trá của cộng sản về các giải pháp phòng, chống dịch. Rồi bỏ thời gian tổng kết, phân tích chỉ ra các chiêu trò mị dân, đánh lừa đồng chí của Việt gian Phạm Minh Chính và đồng bọn thờ Tàu, chống dịch cúm Tàu cho Tàu”. Tôi được biết nhà báo lão thành Lưu Vạn Kha chuyên làm báo đối ngoại, với tác phẩm để đời “Từ cánh đồng chiêm trũng bước ra thế giới” đã tháp tùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đi rất nhiều nước trên thế giới, biết nhiều vấn đề về đối ngoại những thông tin mà ông Lưu Kha đưa ra trong bài viết không sai, một vài cụm từ hơi quá không biết có phải của ông Lưu Kha hay không? Vấn đề đó có lẽ nên để cho Lưu Kha có ý kiến phản biện với Phương Nguyễn. Nhưng Phương Nguyễn mượn bài viết của Lưu Kha mà lồng ý kiến cá nhân kiểu như tung hứng rồi chửi đổng, lếu láo, đổ vấy trách nhiệm cho Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mà cụ thể là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính, với giọng văn hằn học, láo xược:“Những dòng trạng thái tả tình, tả cảnh đầy cảm xúc trên trang facebook cá nhân của nhà báo Lưu Kha, với giọng văn tả chân nhẹ nhàng khá bình tĩnh, không hằn học, chê bai trách móc cái gọi là ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam. Lưu Kha diễn tả nhiều cung bậc cảm xúc, khá đầy đủ ở góc cạnh hình ảnh về thảm họa chống dịch của hai tên Việt gian Trọng-Chính”. Mặt khác Phương Nguyễn đã trắng trợn vu khống, bóp méo sự thật, ăn cắp thông tin trong các báo chính thống, các phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam rồi cắt, dán, thêm thắt sai lệch sự thật để tung tin gây nhiễu và rêu rao, lu loa. Y còn phán bừa rằng:“Trước thảm họa cúm Tàu, người dân Sài Gòn chết như rạ, chết không kịp thiêu, kinh tế vỡ vụn, doanh nghiệp FDI lần lượt rút khỏi Việt Nam công nhân lũ lượt tháo chạy khỏi thủ đô kinh tế Việt Nam, Đảng Cộng sản không quan tâm đến đời sống của nhân dân, chúng thản nhiên sử dụng tiền thuế của dân, tổ chức hội nghị trung ương 4 khóa XIII, tập trung nói nhảm, hù dọa cán bộ, đảng viên mối nguy hiểm khôn lường về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới tự diễn biến, tự chuyển hóa, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng”. Điều này càng khẳng định Phương Nguyễn đang bày trò xuyên tạc, công kích chế độ bằng những thông tin cắt ghép theo chủ ý cá nhân.
Phương Nguyễn nên nhớ câu “Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe” chứ đừng bậy bạ, nhắm mắt viết bừa, viết ẩu. Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam đã quy định tại Điều 16, khoản 3 “Ban Chấp hành Trung ương họp thường lệ 6 tháng một lần; họp bất thường khi cần”. Phương Nguyễn ăn theo, nói leo thông tin trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước rồi lu loa với giọng điệu “trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, diễn biến phức tạp lại tổ chức họp hành tung hô, khen ngợi các thành tích không chú ý đến đau thương mất mát của toàn dân nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh”. Nói cho Phương Nguyễn phải hiểu một điều rằng: Họp Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương, được quy định trong Điều lệ của Đảng hẳn hoi, rõ ràng, công khai, trong chương trình toàn khóa của Đảng, chứ không phải là cứ “thích là họp, thản nhiên họp”. Mỗi hội nghị đều có mục đích, yêu cầu, nội dung, khai mạc, thảo luận, ra Nghị quyết và bế mạc hội nghị. Hội nghị Trung 4 khóa XIII từ ngày 04/10/2021 đến 07/10/2021 tại Hà Nội, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì , phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị. Hội nghị đã thảo luận cho ý kiến quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước với các nội dung: Tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 và dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính- ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII; Kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ; sửa đổi và bổ sung quy định về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác. Sau 4 ngày làm việc, khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị lần thứ tưđã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì và phát biểu bế mạc Hội nghị. Toàn văn bài phát biểu bế mạc đã được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và được phổ biến tới tận chi bộ. Thế mà Phương Nguyễn đã cố tình cắt, dán lung tung, lộ rõ mưu đồ cơ hội chính trị khi trích dẫn bài phát biểu với ý đồ xấu, lọc lừa, đánh lận con đen đã cắt đầu, cắt đuôi bài viết để phán bừa: “Cụ thể là kết luận láo truyền kỳ với các con chữ giáo mác, lưỡi lê đã qua sử dụng trong bài diễn văn hạ màn hội nghị lần thứ 4 của trung ương đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”. Quả là xuyên tạc và bậy bạ hết chỗ nói.
Phương Nguyễn đã đặt câu hỏi ỡm ờ, bỉ ổi ở phần kết luận, thể hiện một cách ngu dốt, non nớt của nghề làm báo, khi Y so sánh hết sức khập khiễng bài viết của Lưu Kha với bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung 4 khóa XIII do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày, với một mục đích hèn hạ, bẩn thỉu, bộc lộ rõ bản chất bút nô, phản động, nhằm hạ thấp ý nghĩa của Hội nghị Trung 4 khóa XIII, hạ thấp vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xuyên tạc nội dung hội nghị, phủ nhận sạch trơn mọi thành quả đạt được trong suốt thời gian qua và phán bừa, viết ẩu rằng: “Thế thì bản văn viết của Lưu Kha với bản văn nói của Nguyễn Phú Trọng bản văn nào có giá trị giáo dục khai dân trí đánh động lương tâm con người hay cả hai bài văn đều vô giá trị như nhau”. Thật là hèn hạ đã đạo văn lộ liễu, té nước theo mưa, mà lại còn có tư duy lẩm cẩm, so sánh hết sức lố bịch và khập khiễng chỉ có ở Phương Nguyễn.

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website