Bộ mặt thật của kẻ phản trắc Jackkhammer Nguyễn

Ngày đăng: 05/12/2021  - Lượt xem: 34

Có thể là tranh biếm họa về một hoặc nhiều người và văn bản
Vu khống, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam là một thủ đoạn quen thuộc của các phần tử phản động, trong số những kẻ này không thể không kể đến một kẻ có tên Jackhammer Nguyễn. Trong bài viết “Sự khốn cùng của Công, Nông Việt Nam cần tái phục hồi vận động nghiệp đoàn tự do” vừa tung trên mạng xã hội, Jackhammer Nguyển đã vẽ lên “thảm cảnh sống của người công nhân ở các khu công nghiệp, cũng như người lao động trong các khu phố tồi tàn” và cho rằng “cần nỗ lực vận động sức ép lên thương mại lên Hà Nội để cho phép thành lập các nghiệp đoàn độc lập”.
Nếu không cố tình che tai, bịt mắt hoặc không bị hận thù hay vì lợi ích cá nhân làm cho mở mắt thì hẳn Jackhammer Nguyễn cũng đủ kiến thức, trí thông minh để biết rằng: Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực lên hầu hết mọi người dân trên trái đất này, đâu chỉ riêng Công, Nông Việt Nam. Đảng, Nhà nước Việt Nam nỗ lực chăm lo cho đời sống nhân dân, nhất là bộ phận người dân bị ảnh hưởng trực tiếp do đại dịch. Còn “tái lập lại cuộc vận động cho các hoạt động nghiệp đoàn tự do là điều mà những ai quan tâm tới tương lai Việt Nam cần phải làm trong lúc này” lại là một việc khác, rất nực cười và ngớ ngẩn ông Jackhammer Nguyễn ạ.
Trước hết, kinh tế-xã hội đất nước đang gặp khó khăn nhất định do ảnh hướng nặng nề của đại dịch covid-19, đó là một thực tế. Nhưng “kinh tế Việt Nam đi vào ngõ cụt”, “Việt Nam “toang” rồi” thì không như mong đợi của Jack và những kẻ “cùng hội cùng thuyền”.
Mới đây, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hơp quốc tại Việt Nam. Ông Kidong Park chúc mừng Việt Nam kiểm soát được đợt dịch lần thứ tư với rất nhiều nỗ lực và giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả và đang có lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả để vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời ấn tượng với cách tiếp cận toàn dân trong chống dịch và cách thức điều trị người mắc bệnh của Việt Nam. Nghị quyết 128 của Chính phủ về phục hồi và thích ứng an toàn với đại dịch covid-19, cho rằng 6 tháng tới là thời điểm hết sức quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội tại Việt Nam. Đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc khẳng định, Liên hợp quốc sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam phục hồi và phát triển nền kinh tế. Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2021 ước tính tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2020. Theo đó, tính chung 11 tháng năm 2021, IIP ước tính tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn tốc độ tăng 3% của cùng kỳ năm 2020). Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, nhưng bức tranh kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng. Báo cáo trước Quốc hội vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cho biết: Ước cả năm dự kiến Việt Nam sẽ đạt và vượt 8/12 chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Những người tử vong do đại dịch, đặc biệt ở khu vực phía Nam, Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng, chính sách hỗ trợ, nhất là trẻ em mồ côi do đại dịch covid-19. Thế nhưng, Jack và một số đối tượng vẫn tiếp tục xuyên tạc về chính sách nhân đạo này.
Phát biểu tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và xã hội- Đào Ngọc Dung cho biết, hiện nay cả nước có 2.580 cháu rơi vào tình trạng mồ côi do dịch covid-19, trong đó có 80 cháu mất cả cha và mẹ. Có một số doanh nghiệp muốn thành lập các cơ sở nuôi dưỡng riêng; một số tổ chức quốc tế thì đăng ký đỡ đầu toàn bộ 80 cháu này.
“Chúng tôi thì không khuyến khích việc này. Chúng tôi muốn các cháu có gia đình. Không còn bố mẹ thì còn ông bà, người thân, không còn người thân thì còn trách nhiệm Nhà nước”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh. Dự kiến, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ dành tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho các cháu ăn học, sẽ có chính sách với các cháu không còn người thân, còn trường hợp đặc biệt sẽ đưa vào các cơ sở bảo trợ xã hội. Theo đó sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng cho các cháu còn cha hoặc mẹ. Với các cháu không còn cha lẫn mẹ thì hỗ trợ trực tiếp 20 triệu đồng tiền mặt, bằng sổ tiết kiệm để hỗ trợ các cháu ăn học. Như vậy chính sách đối với các cháu mồ côi do Covid-19 rất rõ ràng, minh bạch. Điều này trái với ý kiến của mấy nhà dân chủ, nhân quyền “rởm”: “Chính phủ Việt Nam bỏ rơi các cháu mồ côi trong dịch bệnh”, “Việt Nam cản trở việc giúp đỡ các cháu mồ côi do dịch bệnh”… như trò lu loa của Jackhammer Nguyễn.
Vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, khôi phục và ổn định thị trường lao động, nâng cao thu nhập. Đó chính là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta và cũng là câu trả lời rõ ràng nhất cho các thế lực thù địch: Không thể bôi đen bức tranh kinh tế-xã hội của Việt Nam.
Sau khi nhỏ những “giọt nước mắt cá sấu” cho “thảm cảnh công, nông Việt Nam” và “các cháu mồ côi bị bỏ rơi trong dịch bệnh”, Jack đã thò ra cái đuôi cáo của mình: “Cần tái phục hồi vận động nghiệp đoàn tự do” (?). Sau khi thừa nhận “các nỗ lực vận động sức ép thương mại lên Hà Nội để cho phép thành lập các nghiệp đoàn độc lập, cho đến giờ này đều thất bại” của Âu, Mỹ, Jack cũng ngậm ngùi “các hoạt động ngầm của phong trào nghiệp đoàn tự do cũng đã thất bại vì nhiều nguyên nhân như sự quan liêu của giới lãnh đạo sống ở hải ngoại, sự tha hóa của một số nhân vật cầm đầu trong nước”.
Vậy cái gọi là “nghiệp đoàn độc lập Việt Nam” là gì mà Jack và nhiều kẻ khoác áo Dân chủ, nhân quyền cỗ vũ đến thế? Xin thưa: Cách nay hơn một năm, vào giữa năm 2020, trên các trang mạng xã hội và một số tờ báo tiếng Việt ở nước ngoài loan truyền một “thông cáo” thành lập cái gọi là “Nghiệp đoàn độc lập Việt Nam”. Trong “thông cáo”, tổ chức tự xưng ngụy biện rằng, chỉ những Nghiệp đoàn thật sự độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ đảng phái nào, không bị doanh nghiệp nào chi phối mới dám đứng lên và tập trung vào việc đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Sự cạnh tranh giữa các tổ chức người lao động sẽ giúp người lao động và doanh nghiệp cùng hưởng lợi ích một cách công bằng. Với lập luận như trên, tổ chức tự xưng “Nghiệp đoàn độc lập Việt Nam tuyên bố ra mắt anh chị em công nhân”.
Nhưng thương thay, chưa ai nhìn thấy bóng dáng cái tổ chức ma này thì nó đã chết yểu như lời tự thú nhận của Jack. Đáng nực cười hơn cái tổ chức ma chết từ khi chưa được ra đời này còn đòi “đồng hành” với tổ chức Công đoàn Việt Nam, được thành lập từ năm 1929; tổ chức chính trị rộng lớn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Công nhân, viên chức, lao động; một tổ chức mà vị trí, vai trò được ghi nhận, phát triển trong Hiến pháp và pháp luật.
Thực tế, trong thời gian qua, xuất hiện nhiều tổ chức tự xưng mang cái mũ “độc lập”, “nhân quyền”, “dân chủ”… thực chất chỉ là “hữu danh vô thực”, Mục đích chung của chúng là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị nước ta.
Jackhammer Nguyễn một kẻ ngụy trí thức, đang bị hận thù và lợi ích cá nhân làm cho mờ mắt, cay cú, hậm hực, là kẻ vô liêm sỉ, bất chấp tất cả, trắng trợn vu cáo tình hình chính trị, xã hội Việt Nam; xuyên tạc bản chất chế độ; kêu gọi thành lập tổ chức chính trị chống phá Đảng, Nhà nước, gấy nghi ngờ để phá hoại niềm tin của nhân dân với Đảng. Thế nhưng, dù có xảo biện thế nào đi chăng nữa Jack cũng không thể lung lạc được tình cảm, niềm tin son sắt mà người dân dành cho Đảng và nhà nước Việt Nam.

Tác giả: Sống xanh - Nguồn: - Số lần được xem: 34

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website