Vĩnh Phúc phát động cuộc thi tạo hình Bản đồ Việt Nam với chủ đề “ Học sinh với biển đảo Tổ quốc”

Ngày đăng: 01/04/2015  - Lượt xem: 525

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1930 - 26/3/2015), Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phát động cuộc thi tạo hình Bản đồ Việt Nam với chủ đề “ Học sinh với biển đảo Tổ quốc”.
Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo của học sinh THPT trong toàn tỉnh, điển hình tại huyện Yên Lạc. Theo đó, ngày 10/3/2015 huyện Đoàn Yên Lạc tổ chức Chương trình “ Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ” kết hợp giữa thi nhảy dân vũ, tạo hình và thuyết trình về bản đồ Việt Nam.
 

  Huyện Đoàn Yên Lạc tặng Tỉnh Đoàn Vĩnh PhúcBản đồ Việt Nam  
nhân dịp kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015)

 
Tham dự cuộc thi, các em đã thể hiện sự sáng tạo trong tạo hình Bản đồ Việt Nam đa dạng về chất liệu, phong phú về màu sắc. Đặc biệt Chi đoàn Trường THPT Yên Lạc II mang đến Hội thi bức tranh Bản đồ Việt Nam sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ các loại ngũ cốc và hoàn thành trong thời gian 2 tháng. Nguyên liệu chủ đạo là những hạt gạo nhuộm với nhiều màu sắc khác nhau thể hiện vùng thềm lục địa, Biển đông và các Quốc gia láng giềng; Những que Diêm được sử dụng thể hiện các quần đảo Trường xa, Hoàng xa và đường phân giới giữa Việt Nam với các nước láng giềng: Lào, Campuchia, Trung Quốc; Đỗ đen được sử dụng làm đường phân giới giữa 63 tỉnh thành trong cả nước; Đỗ xanh được kết hợp hài hòa tạo hai màu xanh, vàng thể hiện diện tích 63 tỉnh thành; Trang trí đường viền và tên bản đồ được sử dụng hoàn toàn bằng Đỗ tương và Lạc.
 

  Các đội thi thuyết trình về Bản đồ Việt Nam
 
Vượt qua nhiều tác phẩm của các đơn vị tham dự, đây là bức tranh được đánh giá có tính sáng tạo, chính xác cao, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, biển đảo Tổ quốc của các em học sinh. Qua đó giúp các em củng cố, tiếp thu kiến thức môn Địa lý một cách trực quan, sinh động, tăng cường kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
Trong thời gian tới Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tiếp tục tổ chức các cuộc thi mang tính chất ứng dụng, sáng tạo khoa học được vận dụng từ kiến thức trong nhà trường. Nhằm khuyến khích các em tích cực nghiện cứu, học hỏi, sáng tạo trong học tập sứng đáng là tương lai của đất nước.

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn - Nguồn: - Số lần được xem: 525

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website