Huyện Đoàn Bình Xuyên tổ chức chương trình Lễ Khởi động tháng thanh niên năm 2018

Ngày đăng: 12/03/2018  - Lượt xem: 444

Sáng ngày 12/03/2018 tại Trường THPT Võ Thị Sáu huyện Bình Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Xuyên tổ chức Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2018.

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và đoàn viên thanh niên của huyện Bình Xuyên.

 Các đơn vị ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Huyện đoàn Bình Xuyên

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ trẻ vào sự phát triển chung của huyện nhà. Đồng thời đề nghị  Đoàn thanh niên huyện Bình Xuyên tập trung tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ trẻ về lịch sử truyền thống 87 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phát động phong trào tình nguyện tại chỗ, xung kích tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng; tham gia xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động Tháng thanh niên phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương và phù hợp với nguyện vọng, sở thích của thanh niên; Chủ động đề ra các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để thực hiện Nghị quyết Đại hội và đảm bảo các hoạt động có hiệu quả, có sự loan tỏa trong thanh niên; Tìm ra những giải pháp phù hợp với tỉnh hình thực tế tại cơ sở, đơn vị để tổ chức các hoạt động thực sự thiết thực, hiệu quả từ đó nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt để đoàn thanh niên học tập và noi theo; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước cụ thể trong từng đối tượng thanh niên và toàn Đoàn; phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong huyện đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Trong đó, cần tập trung xung kích đảm nhận các công trình, phần việc trong xây dựng nông thôn mới, minh đô thị văn minh; giải quyết việc làm cho thanh niên và các vấn đề an sinh xã hội; Tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về cơ chế, chính sách, huy động các nguồn lực xã hội cho tổ chức Đoàn và công tác thanh niên nhằm không ngừng xây dựng

phong trào thanh niên ngày càng lớn mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội chung của huyện, của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên – PBT Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Huyện ủy; Huyện đoàn trao tặng quà cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ngay sau lễ khởi động, nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa diễn ra tại các địa điểm với sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên như: Ra quân vệ sinh tuyến đường thanh niên; Tiến hành vệ sinh, trồng cây tuyến đường.

 Ra quân vệ sinh các tuyến đường 

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 444

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website