Khánh thành công trình thanh niên “Khuôn viên tượng đài Anh hùng, Liệt sỹ Lý Tự Trọng”

Ngày đăng: 14/03/2018  - Lượt xem: 413

Sáng 14/03/2018, tại Trung tâm Hoạt động TTN, BTV Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Khuôn viên tượng đài Anh hùng, Liệt sỹ Lý Tự Trọng” chào mừng Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018.

Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo đạo các ban chuyên môn, toàn thể cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn có mặt tại buổi lễ.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương UV BCH TW Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Công trình tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng được xây dựng từ năm 2010. Tượng đài được tạc bằng đá nguyên khối, có chiều cao 4,5m; nguồn kinh phí xây dựng do đoàn viên, đội viên trong toàn tỉnh tự nguyện quyên góp. Tượng đài được xây dựng với mong muốn giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ ghi nhớ và phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên Việt Nam, nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên Vĩnh Phúc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Lãnh đạo Tỉnh đoàn dâng hoa lên tượng đài

 Anh hùng, Liệt sỹ Lý Tự Trọng

Tháng 1/2018, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp với Công ty Cổ phần TLT Đông Dương cải tạo xây dựng khuôn viên vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng với tổng diện tích là 2.300m². Trong đó, khuôn viên lát gạch là 1.800m2, điện chiếu sáng được lắp ngầm dưới dất và nói đến hệ thống cây xanh để làm đèn treo, hệ thống điện chiếu sáng được thiết kế đồng bộ, phù hợp với không gian tổng thể của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi. Toàn bộ công trình được hoàn thiện vào tháng 2/2018 với tổng kinh phí đầu tư là 340 triệu đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hóa.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh cắt băng khánh thành

công trình thanh niên “Khuân viên tượng đài Anh hùng, Liệt sỹ Lý Tự Trọng”

Đây là công trình ý nghĩa, sau khi khánh thành khuôn viên vườn hoa tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động lớn của Đoàn TNCS, Đội TNTP Hồ Chí Minh được tổ chức tại đây. Công trình cũng sẽ là nơi để các cán bộ, ĐVTN trong và ngoài tỉnh đến tham quan, sinh hoạt và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống về tấm gương Đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 413

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website