Công nhân trẻ có nhiều sáng kiến

Ngày đăng: 15/03/2017  - Lượt xem: 580

Hơn 10 năm làm việc tại Công ty cổ phần Prime Đại Việt, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, công nhân Phạm Chí Chung đã cùng đồng nghiệp có hơn 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng, mạng lại lợi nhuận 1,4 tỷ đồng mỗi năm cho Công ty.

Với sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo và tích cực lao động, anh Phạm Chí Chung vinh dự là 1 trong 2 lao động trẻ của Vĩnh Phúc và là 1 trong 34 gương mặt trẻ toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh đúng dịp Vĩnh Phúc kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Phạm Chí Chung - Gương mặt trẻ tiêu biểu được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương

Có thể nói, niềm đam mê với nghề cơ khí trong con người Phạm Chí Chung bắt đầu từ nhỏ. Vì thế, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Chung quyết tâm thi đỗ vào Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên. Năm 2006, tốt nghiệp, anh Chung vào làm việc tại bộ phận kỹ thuật Công ty cổ phần Prime Đại Việt. Là người siêng năng, thích tìm tòi, trong quá trình sản xuất, anh Chung đã cùng đồng nghiệp nghiên cứu, tìm ra hàng chục giải pháp nhằm khắc phục nhiều hạn chế, yếu điểm của một số dây chuyền sản xuất như: Hệ thống bàn san gạch dây chuyền 5, dây chuyền 6; Hệ thống ống ga lò nung làm giảm bụi trong khí thải; Thiết kế mới sàn quay hồ liệu, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nhất là hạn chế được lượng bụi trong khí thải, tạo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.  

Từ những đóng góp trên, Phạm Chí Chung được Ban lãnh đạo Công ty giao làm tổ trưởng Tổ bảo dưỡng cơ điện. Với kinh nghiệm nhiều năm bảo dưỡng thiết bị máy móc, trong quá trình đi kiểm tra, bảo dưỡng, anh nhận thấy trong 6 dây chuyền sản xuất gạch ốp lát, Công ty chỉ có 1 dây chuyền sản xuất gạch chân ốp tường với kích thước 400 x 900 mm và 500 x 900mm. Đây là loại gạch có kích thước lớn nên máy ép chỉ ép được 1 viên khi vào lò nung lần 1 và chỉ được 2 viên vào lò theo hướng nằm ngang. Trong khí đó, bề mặt của lò nung rộng 2.800 mm nên trong lò còn khoảng trống 1.000 mm. 

Để tận dụng hết khoảng trống và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của dây chuyền sản xuất gạch kích thước lớn, Chung đã dành nhiều thời gian đọc tài liệu, nghiên cứu, đưa ra thiết kế đường cua gạch cho máy ép số 3 với mục đích xoay dọc viên gạch. Thiết kế này đã thuyết phục được Ban giám đốc và nhanh chóng được triển khai áp dụng vào thực tế.  

Anh Chung cho biết: Ưu điểm nổi bật của thiết kế này là đã tận dụng được hết khoảng trống do đường gạch vào đang từ dọc được xoay sang ngang, từ 2 viên lên 5 viên, nâng công suất từ 5.400 m2 gạch/ngày lên 6.000 m2 gạch/ngày. Qua đó, giúp Công ty tiết kiệm được khoảng 1,4 tỷ đồng/năm từ tiền mua nhiên liệu đốt, điện năng, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy móc. Bên cạnh đó, sáng kiến đã góp phần giảm mức độ nặng nhọc trong công việc cho công nhân, tăng công suất sản xuất gạch bình quân lên 13-14 triệu m2/năm; Tăng thu nhập cho người lao động lên bình quân 8 triệu đồng/người/tháng, cao hơn  2 triệu đồng/người/tháng so với năm 2014. 

Với những đóng góp tích cực này, cuối năm 2016, Phạm Chí Chung được Ban lãnh đạo Công ty bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Dịch vụ. 

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 580

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website