Khát vọng làm giàu trên mảnh đất Quê hương.

Ngày đăng: 23/03/2017  - Lượt xem: 542

Hoàng Mạnh Lĩnh sinh năm 1989, là một đoàn viên, thanh niên trẻ tuổi, năng động, dám nghĩ, dám làm. Sau khi học xong cấp 3 anh đi du học tại Singapore chuyên nghành Quản trị kinh doanh với thời gian du học từ năm 2007 đến năm 2011. Trong suốt thời gian 4 năm học bên nước ngoài anh đã thường xuyên tìm tòi, học hỏi người dân Singapore về phương thức làm giàu và cách ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất của người dân nơi đây.

 Mô hình sản xuất nguyên liệu từ gỗ của gia đình anh Lĩnh

Sau khi du học về nước anh nhận thấy tại địa phương nơi anh sinh sống người dân nơi đây trồng rất nhiều cây lấy gỗ chủ yếu là các loại bạch đàn trắng; bạch đàn quăn và cây keo. Tuy nhiên đến khi cây cho thu hoạch người dân thường bán làm củi đốt hoặc bán làm giàn giáo phục vụ cho xây dựng với giá thành rất rẻ, nhận thấy với lượng gỗ lớn như vậy mà dùng làm củi đốt hay giàn giáo thì thật lãng phí. Đầu năm 2015, anh đã bàn bạc với gia đình xin vay vốn từ nguồn vốn Qũy quốc gia giải quyết việc làm và 50.000.000 triệu từ nguồn vốn Tài năng trẻ. Với tổng số vốn vay là 250.000.000 triệu đồng.

Từ nguồn trên cùng với số vốn của gia đình có được anh đã đầu tư mua trang thiết bị máy móc sản xuất ra nguyên liệu được chế biến từ gỗ xuất khẩu sang thị trường nước ngoài và thị trường tiêu thụ trong nước. Với 01 dây chuyền bóc tách gỗ và 01 dây chuyền băm dăm, tuy nhiên với 02 dây chuyền sản xuất đã không đủ cung ứng ra ngoài thị trường vì vậy đến giữa năm 2015 anh đã mạnh dạn đầu tư mua thêm 01 dây chuyền bóc tách gỗ. Hiện nay mô hình sản xuất nguyên liệu từ gỗ của gia đình anh với 02 dây chuyền bóc tách gỗ và 01 dây chuyên băm dăm đã giải quyết việc làm cho 32 ĐVTN với mức lương cơ bản là 5 triệu đồng/người/tháng. Trong quá trình kinh doanh nguyên liệu gỗ anh cũng đã tìm hiểu thêm về nghành chăn nuôi lợn thương phẩm, với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương và giải quyết việc làm cho ĐVTN tại địa phương anh đã tiếp tục đầu tư xây mới thêm 6 dãy chuồng chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp hóa. Mỗi dãy chuồng chăn nuôi lợn có diện tích 1.250 m2 nuôi được 500 con lợn và được trang bị hệ thống camera theo dõi; Hệ thống máng ăn, uống theo công nghệ tự động hóa. Tính đến nay, 6 dãy chuồng nuôi lợn của gia đình anh có tổng số là 3.000 con lợn, công việc chăn nuôi này đã giải quyết được 05 đồng chí ĐVTN với mức lương 5 triệu/người/tháng.

 Với tinh thần làm giàu trên mảnh đất quê hương hiện nay mô hình sản xuất, kinh doanh của gia đình anh đã giải quyết được cho 37 lao động thường xuyên với mức lương 5 triệu đồng\người\tháng.

 Mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm của gia đình anh Lĩnh

Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, anh Hoàng Mạnh Lĩnh đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Với những thành tích đó, trong năm 2015 anh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tuyên dương trong chương trình Công dân trẻ tiêu biểu năm 2015 và đến năm 2016 anh vinh dự được tuyên dương trong chương trình Lương Định Của năm 2016, chương trình là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm.

Tác giả: Anh Tín - Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 542

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website