Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội khi tôi 18 với chủ đề "Hướng nghiệp- sáng tươi lai"

Ngày đăng: 28/03/2017  - Lượt xem: 508

Chiều ngày 27/3/2017, tại trường THPT Phúc Yên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18" với chủ đề "Hướng nghiệp - Sáng tươi lai".

Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Thị Đoàn Phúc Yên; Ban giám hiệu trường THPT Phúc Yên và đông đảo học sinh trường toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn

phát biểu khai mạc chương trình

Học sinh trường THPT Phúc Yên tham gia ngày hội “Khi tôi 18” với chủ đề "Hướng nghiệp- sáng tươi lai" có 3 đội thi với các phần thi: Chào hỏi tuổi 18; Năng động tuổi 18; Hiểu biết tuổi 18 với nội dung hướng nghiệp, tư vấn, định hướng cho học sinh khối THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 về các ngành nghề được đào tạo trong hệ thống giáo dục hiện nay, phương pháp chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội; Đồng thời tư vấn về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Các vị khách mời tham gia phần tọa đàm hướng nghiệp cho học sinh

Đây là năm thứ 3 Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18". Ngày hội được tổ chức triển khai dành riêng cho lực lượng ĐVTN học sinh khối THPT nhằm xây dựng môi trường; Tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: Đạo đức, học tập, tích luỹ tri thức phổ thông, thể lực và kỹ năng thực hành xã hội; Giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật, hỗ trợ trang bị kiến thức, những kỹ năng cần thiết cho thanh niên vị thành niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi, hướng tới mục tiêu xây dựng giá trị mẫu thanh niên trong thời kỳ mới có “ Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”; Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các trường THPT.

Phần thi của các đội tham gia chương trình khi tôi 18.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng cho đội đạt giải nhất trong chương trình khi tôi 18.

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 508