Tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Ngày đăng: 29/03/2018  - Lượt xem: 640

Sáng ngày 29/3/2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức khai mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 dành cho cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, cấp huyện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại điểm cầu Vĩnh Phúc, đến dự khai mạc có các đồng chí: Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Các đồng chí là UV BTV Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc; Các đồng chí học viên tham gia chương trình tập huấn.

Đồng chí: Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị.

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018.

Cụ thể: ngày 29/3, khai mạc lớp tập huấn và giới thiệu bộ công cụ cách thức truy cập để tiếp cận bộ công cụ phục vụ việc học tập; thời gian nghiên cứu bộ công cụ từ ngày 29/3 đến ngày 05/4/2018; ngày 06/4, trực tuyến về trao đổi và giải đáp; làm bài kiểm tra thu hoạch vào ngày 10/4/2018; tổng kết và bế mạc vào ngày 12/4/2018.

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage Facebook của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Chương trình Tập huấn tập trung vào các nội dung: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Giới thiệu về bộ công cụ bao gồm video clip và văn bản lên kênh Youtube, website và fanpage để cán bộ Đoàn, Hội ở các địa phương truy cập và nghiên cứu, sau đó gửi lại các câu hỏi phản hồi và làm bài kiểm tra thu hoạch.

Đặc biệt, trong chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Qua đó, các học viên sẽ hiểu rõ hơn về một start up cần được hỗ trợ gì khi khởi nghiệp? Đồng thời, sẽ bổ sung những kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay. Đặc biệt, bài kiểm tra thu hoạch sẽ sử dụng ứng dụng chatbox, một sản phẩm trợ lý ảo của Nami (một trong những starup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam) thông qua ứng dụng messenger. Bằng hình thức này, Ban tổ chức sẽ trực tiếp đánh giá được số lượng người tham gia lớp tập huấn, cũng như chất lượng của từng tỉnh, thành phố. Bảng tổng hợp kết quả sẽ được thông báo trực tiếp trong hệ thống Đoàn, Hội.

Tác giả: Tuấn Linh - ST Báo Tiền Phong - Nguồn: - Số lần được xem: 640

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website