Đoàn thanh niên phối hợp giải quyêt thủ tục hành chính cho nhân dân trong Ngày thứ 7 tình nguyện

Ngày đăng: 14/03/2016  - Lượt xem: 366

Sáng ngày 12/3/2016, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Sở tài nguyên và môi trường tổ chức “ Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho cho nhân dân”.

Tham dự Chương trình có đồng chí: Đỗ Thị Thanh Hương – Phó bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đại diện Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh, Phòng Tài nguyên & môi trường huyện Bình Xuyên.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – Phó bí thư Tỉnh Đoàn thăm nơi làm việc các đồng chí cán bộ Chi đoàn Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh.

Trong ngày làm việc, Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã làm việc với Chi đoàn Sở Tài nguyên & môi trường, Phòng Tài nguyên & môi trường huyện Bình Xuyên về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào TTN. Qua đó, nắm bắt được tình hình và đưa ra những biện pháp giúp cơ sở khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan và công tác đoàn, phong trào TTN năm 2016.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – Phó bí thư Tỉnh Đoàn cùng cán bộ Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh tư vấn, hướng dẫn người dân thủ tục hành chính cấp lại giấy sử dụng đất.

Để thực hiện hiệu quả Chương trình “ Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” đoàn đã trực tiếp xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng, tư vấn cho người dân về thủ tục hành chính theo quy định tại xã Sơn Lôi – Bình Xuyên. Đồng thời trực tiếp về gia đình bà Nguyễn Thị Chi – thôn Nhân Nghĩa – xã Sơn Lôi – huyện Bình Xuyên tư vấn, hướng dẫn gia đình hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định về cấp đổi sổ đỏ và chia tách sổ đỏ.

Bản đồ địa chính đất thổ cư thôn Nhân Nghĩa  - Sơn Lôi - Bình Xuyên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện, thời gian gần đây Tỉnh Đoàn phối hợp cùng ban Thanh niên công nhân Đô thị - Trung ương Đoàn tổ chức Chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân, người lao động” tại Khu Công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, với chủ đề “Thanh niên công nhân với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII” tối ngày 28/2/2016; tổ chức chương trình tư vấn, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 thanh niên công nhân tại Quảng trường Hồ Chí Minh ngày 27/2/2016.

Cán bộ địa chính đo lại đất cho gia đình bà Nguyễn Thị Chi.

Hoạt động “ Ngày thứ 7 tình nguyện” là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Đoàn thanh niên. Qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; tạo được dư luận tốt trong xã hội và nhân dân.

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 366