Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 13/03/2017  - Lượt xem: 1011

Trong những năm gần đây, phong trào Thanh niên xung kích phát triển kinh tế, phát huy sức trẻ, làm giàu cho quê hương đã được tuổi trẻ huyện Yên Lạc nhiệt tình hưởng ứng. Đã có rất nhiều những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó, điển hình là tấm gương Bí thư Chi đoàn Bùi Quang Huy, sinh năm 1984, ở thôn 6 xã Hồng Châu đã vươn lên làm giàu từ nghề mộc mỹ nghệ. Cơ sở sản xuất của anh là một trong những “Mô hình thanh niên phát triển kinh tế” hoạt động có hiệu quả của huyện Yên Lạc.

Với tuổi đời còn trẻ, ít ai nghĩ rằng đoàn viên Bùi Quang Huy đã có hơn chục năm kinh nghiệm với nghề mộc. Năm 2002 sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Huy đi theo con đường học nghề. Anh đã mạnh dạn xuống làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội học nghề mộc mỹ nghệ. Sau 4 năm bén duyên với nghề. Năm 2006, anh Huy quyết định trở về nhà mở xưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Mô hình thanh niên phát triển kinh tế đồ gỗ mỹ nghệ của anh Bùi Quang Huy.

Ban đầu, với số vốn ít ỏi, anh chủ yếu sản xuất những mặt hàng đơn giản. Với ý chí và lòng quyết tâm của tuổi trẻ, anh đã chủ động tích cực học hỏi, mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất. Năm 2013 anh được vay số tiền 50 triệu đồng từ quỹ Tài năng trẻ của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc để mở rộng quy mô sản xuất, mua các loại máy móc chuyên dụng như: Máy cưa, máy gia công gỗ, máy bào, máy tiện để sản xuất thêm nhiều mặt hàng mới. Các mặt hàng chủ yếu cơ sở của anh sản xuất đó là: Bàn ghế, giường, tủ, các đồ nội thất, đồ thờ. Với phương châm luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, cùng với bàn tay khéo léo và lòng yêu nghề, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, sản phẩm của anh Huy ngày càng có tiếng và được nhiều khách hàng tìm đến. Sự nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, đa dạng hóa các mẫu mặt hàng, sản phẩm giúp cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, gia dụng của anh từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, cơ sở sản xuất của anh Huy còn tạo  việc làm cho thêm cho 10 ĐVTN khác với mức lương từ 4 triệu đồng - 5 triệu đồng. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, cơ sở sản xuất của anh thu lãi trên 100 triệu đồng. Chia sẻ kinh nghiệm, đoàn viên Bùi Quang Huy cho biết: “Với đặc thù của nghề mộc khác so với các ngành khác là phải làm theo mùa, vì vậy việc chọn gỗ rất khó, muốn tạo uy tín cho khác hàng thi phải chọn gỗ tốt, bên cạnh đó phải đa dạng hóa các loại mẫu mã, tùy theo nhu cầu khách hàng. Tôi luôn đặt phương châm uy tín của khách hàng nên hàng đầu và lấy giá cả phải chăng, vì vậy khách hàng luôn tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi làm ra”.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, khi trở về quê hương đoàn viên Bùi Quang Huy còn tích cực tham gia phong trào đoàn của địa phương. Anh luôn được các hội viên, chi đoàn thôn 6 - xã Hồng Châu yêu quý. Bên cạnh đó anh cũng luôn quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm.

Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương Yên Lạc nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, đoàn viên Bùi Quang Huy đã, đang và sẽ tiếp tục học tập và làm theo lời Bác dạy, cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương của mình. Anh xứng đang là tấm gương sáng để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Tác giả: Huyện Đoàn Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 1011

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website