Các đội tuyển Robocon Trường Cao đẳng KT – KT Vĩnh Phúc xuất sắc thẳng tiến vào vòng chung kết toàn Quốc năm 2015

Ngày đăng: 21/04/2015  - Lượt xem: 260

Sau 4 ngày tranh tài với gần 200 trận đấu được diễn ra, Vòng loại Robocon 2015 khu vực miền Bắc đã chính thức khép lại, 2 đội VTEC – CKĐT và VTEC – ASSYRIAN đã giành chiến thắng và tham gia vòng chung kết toàn quốc vào tháng 5 tới tại Cần Thơ.

Hình ảnh các đội tham gia thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015

 
  Với chủ đề ROBOMINTON - Robot đánh cầu lông, Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015 không chỉ thay đổi gần như hoàn toàn luật thi đấu, mà ngay cả chiến thắng tuyệt đối vốn là điểm nổi bật của cuộc thi này cũng không còn. Việc thay đổi điều lệ này đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho các trường khác lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
 
  Từng đường cầu dài được chuyền qua giữa hai phần sân được xem là điểm nổi bật tạo nên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay. Cũng chính vì sự hấp dẫn này, đặt ra không ít bài toán khó cho các đội thi về cả mảng lập trình lẫn cơ khí.


Lễ trao giải cuộc thi sáng tao Robot Việt Nam
  Vòng loại miền Bắc diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 4, thu hút 73 đội chơi đến từ 18 trường CĐ, ĐH ở khu vực miền Bắc và miền Trung (Từ Huế trở ra). Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật tham gia 6 đội và có 2 đội xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc năm 2015 tại Cần Thơ.


Một đội của Vĩnh Phúc xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc tại Cần Thơ
 
  Theo kế hoạch, 32 đội Robocon đại diện cho ba khu vực Bắc – Trung – Nam sẽ tham dự Vòng Chung kết từ ngày 12/5 đến 17/5 tại Thành phố Cần Thơ. Đội giành giải cao nhất Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2015 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8/2015. Như vậy, BTC đã xác định được 24 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho khu vực miền Bắc trong đó có 2 đội: VTEC– CKĐT và VTEC – ASSYRIAN vào Vòng chung kết toàn quốc.

Tác giả: CTV: Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 260

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »