Liên đội THCS Khai Quang tổ chức ngoại khóa “Chúng em với ATGT” năm học 2014-2015

Ngày đăng: 23/04/2015  - Lượt xem: 248

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học: 2014-2015 của Hội đồng Đội Thành phố Vĩnh Yên và nhiệm vụ năm học 2014-2015 của Trường THCS Khai Quang.
Liên đội Trường  THCS Khai Quang tổ chức nhiều hoạt động Ngoại khóa Chúng em với ATGT năm học 2014-2015 nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức hiểu biết về an toàn giao thông cho các em học sinh trong nhà trường. Qua đó góp phần đa dạng hóa nội dung hoạt động của Đội, tạo sân chơi lành mạnh giúp các em học sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, kĩ năng, năng khiếu của mình. Từ đó giáo dục các em học sinh biết nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện văn hóa giao thông. 


Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho các Đội viên có thành tích cao trong học tập
 
 Trường THCS Khai Quang nằm ở vị trí gần sát đường Quốc lộ, giao thông qua lại rất đông đúc, vì vậy việc đến trường của các em học sinh hết sức nguy hiểm, nhất là vào giờ cao điểm, mùa mưa bão. Việc tuyên truyền kiến thức trong khi tham gia giao thông cho các em là rất cần thiết. Trong buổi ngoại khóa, các em  học sinh của toàn trường đã được các đồng chí cán bộ cảnh sát giao thông Thành phố Vĩnh Yên giới thiệu về tình hình giao thông thực tế của Việt Nam nói chung và trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên nói riêng. Thực tế hiện nay tình trạng vi phạm An toàn giao thông đường bộ trong học sinh, sinh viên diễn ra phổ biến, đặc biệt nguy hiểm là khi vi phạm ở các tuyến quốc lộ, nơi có mật độ giao thông đi lại dày đặc. Đã có những vụ tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân là do những người đi bộ, đi xe thô sơ, xe máy vi phạm những lỗi rất nhỏ.


Đ/c Cảnh sát giao thông hướng dẫn học sinh trong toàn trường
cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

 
  Từ những vấn đề trên đã giúp các em hiểu được thực trạng về tai nạn giao thông và những hành vi vi phạm Luật Giao thông, qua đó giúp các em ý thức hơn nữa về Luật giao thông cũng như văn hóa khi tham gia giao thông, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. 

Tác giả: CTV: Huyền Trang - Thành Đoàn Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 248

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »