Vĩnh Yên: Sôi nổi Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”

Ngày đăng: 19/06/2015  - Lượt xem: 265

Sáng 16/6/2015, tại Hội trường Đa năng thành phố, Phòng LĐTB&XH - Thành đoàn Vĩnh Yên phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa

Tham dự có đồng chí: Lê Xuân Thều - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Tỉnh; Nguyễn Phú Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Lãnh đạo Trung tâm Hoạt đông TTN tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các xã, phường và đông đảo thanh thiếu niên trong toàn thành phố.

Tiết mục văn nghệ dự thi của các em Thanh thiếu nhi

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh:“Lắng nghe trẻ em nói thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc và tôn trọng các em. Qua đó hành động, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn, giúp gắn kết gia đình, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, sau này  góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn”.

Với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”, tham dự Diễn đàn gồm 09 Đội thiếu niên đến từ 09 xã, phường. Các đội tham gia màn chào hỏi giới thiệu và trình bày các nội dung xung quanh chủ đề “ Quyền trẻ em”. Qua đó bày tỏ ý kiến, suy nghĩ, mong muốn, nguyện vọng của mình với các cấp lãnh đạo thành phố về chiến lược bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các vấn đề nóng mà xã hội quan tâm như: Phòng ngừa, hạn chế tai nạn thương tích cho trẻ em; công tác giáo dục trẻ em về vấn đề bảo vệ môi trường tại gia đình, nhà trường và xã hội; tình trạng bạo lực học đường; trẻ em bỏ học, vi phạm pháp luật; tình trạng lao động sớm ở trẻ em; quyền được tiếp cận giáo dục của trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm HIV/AIDS; khu vui chơi giải trí và sân chơi cho trẻ em... Từ đó, có những giải pháp, biện pháp thích hợp, phần nào giúp trẻ được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Các lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các Đội tham gia Diễn đàn

 Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” đã thực sự là nơi để các em được gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tình thân ái. Đồng thời các em được chia sẻ sự hiểu biết, tạo cơ hội để các em mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các cấp, các ngành của thành phố lắng nghe ý kiến đóng góp của các em, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, góp phần thực hiện tốt chương trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình, xã hội và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em./.

Tác giả: CTV: Nguyễn Vân - Thành Đoàn Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 265

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »