Tam Đảo tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”

Ngày đăng: 23/06/2015  - Lượt xem: 255

Sáng ngày 19/6/2015, Huyện Đoàn Tam Đảo phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

Tới dự có đại diện Sở lao động và thương binh xã hội tỉnh, đại diện Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Phòng thương binh xã hội, huyện Đoàn Tam Đảo, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn và đông đảo thanh thiếu niên trong toàn huyện.

Các em thiếu nhi thuyết trình với nội dung "Tác hại của thuốc lá"

Tham gia diễn đàn có các Đội thiếu niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại diễn đàn các đã đội tham gia màn chào hỏi giới thiệu và trình bày các nội dung tham gia diễn đàn xung quanh các chủ đề về quyền trẻ em. Các em đã được đối thoại trực tiếp, bày tỏ ý kiến, suy nghĩ, mong muốn, nguyện vọng của mình với các cấp lãnh đạo huyện Tam Đảo qua các thông điệp về chiến lược bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các vấn đề nóng mà xã hội quan tâm như: trẻ em cần được đến trường, vấn đề bảo vệ môi trường, tác hại của thuốc lá, an toàn giao thông và tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông...

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các em thanh thiếu niên

Diễn đàn “lắng nghe trẻ em nói” đã tạo cơ hội để trẻ em mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em hiện nay, nhiều ý kiến đã tạo ra sự bất ngờ đối với BTC và những khách mời đã có mặt trong buổi diễn đàn. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Bí thư Huyện Đoàn Tam Đảo chia sẻ: “Hoan nghênh các em đã mạnh dạn bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình, những nguyện vọng đó là hoàn toàn chính đáng”.

 Đây cũng là cơ hội để các cấp, các ngành của huyện tam Đảo lắng nghe ý kiến đóng góp của các em, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, góp phần thực hiện tốt chương trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình, xã hội và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em.

Kết thúc diễn đàn, các em thiếu nhi đã chuyền tay gửi bức thông điệp “Chúng em rất mong cha mẹ, người lớn lắng nghe những điều chúng em muốn nói, tôn trọng chúng em. Chúng em muốn được người lớn hỏi ý kiến và được bày tỏ ý kiến của mình”./.

Tác giả: CTV: Thành Đô - Huyện Đoàn Tam Đảo - Nguồn: - Số lần được xem: 255

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »