Đoàn Khối Doanh Nghiệp Tỉnh Vĩnh Phúc Thăm Và Tặng Quà Học Sinh Trên Quần Đảo Trường Sa

Ngày đăng: 25/06/2015  - Lượt xem: 272

Trong 10 ngày từ 01 – 11/6/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Đoàn công tác số 15 do đồng chí Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công thương làm trưởng đoàn, cùng đại biểu Bộ Công thương tỉnh Phú Thọ, Học viện Cảnh sát nhân dân, quỹ học bổng Vừ A Dính, tổng Công ty Điện lực miền Bắc tới thăm và tặng quà cho học sinh trên quần đảo Trường Sa.
Trong chuyến đi, Đoàn được đến thăm trực tiếp, trò chuyện, giao lưu văn nghệ, nắm bắt tình hình ăn ở, điều kiện sinh hoạt, cuộc sống của quân, dân  trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, Đá Lớn, Đá Đông, Đá Lát và Nhà giàn DK1.
Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước có nhiều quan tâm xây dựng trường, lớp, mua sắm dụng cụ học tập và cử các thầy cô giáo có tâm, có trình độ sư phạm ra các đảo để dạy học cho các em. Trong đoàn công tác số 15 lần này, có đoàn của quỹ Vừ A Dính do đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước thành lập với mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Vừ A Dính cũng là đơn vị tài trợ xây dựng 02 ngôi trường học khang trang cho các em học sinh tại đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn. Trao đổi với đoàn, thầy giáo Đồng Văn Hiệp sinh năm 1991 quê ở Khánh Hòa tâm sự : “Các em học sinh tại đảo rất ngoan ngoãn và chăm học. Tuy nhiên, vì lý do địa lý nên các em rất ít được  tiếp xúc với nhiều người, nhất là đối với các bạn cùng trang lứa. Chính vì vậy, khi lên cấp 2 phải vào đất liền học tập, các em vẫn còn nhút nhát và yếu trong khả năng giao tiếp cũng như hòa nhập cộng đồng“ . Và thầy mong muốn thời gian tới Lãnh đạo các sở, ban, ngành quan tâm cho các em có cơ hội được giao lưu với các bạn học sinh trong đất liền nhiều hơn, dù chỉ mỗi năm 01 lần.
 
 
Nhân dịp ra thăm đảo, đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng các em sách vở, dụng cụ học tập và những cuốn truyện tranh động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn giành thành tích cao trong học tập. 

Tác giả: CTV: Nguyễn Tư Hoàng-Công ty Điện lực Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 272

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »