Huyện đoàn Sông Lô tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ (2012 – 2017).

Ngày đăng: 29/06/2015  - Lượt xem: 262

Sáng ngày 25/6/2015, huyện Đoàn Sông Lô tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào TTN giữa nhiệm kỳ (2012 – 2017) và 6 tháng đầu năm 2015.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Trần Công Ngôn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Lô. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Lãnh đạo các ban ngành huyện, cán bộ huyện Đoàn cùng 31 đồng chí bí thư Đoàn cơ sở.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo Huyện ủy Sông Lô, công tác Đoàn và phong trào TTN giữa nhiệm kỳ (2012 – 2017) đạt được nhiều kết quả rõ rệt trên các mặt: Tuyên truyền giáo dục; công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng; kết quả triển khai hai phong trào “ Xung kích phát triển Kinh tế – Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “ Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác Đội và phong trào TTN; công tác chỉ đạo. Trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN luôn được các cấp bộ Đoàn trong huyện quan tâm: Tổ chức giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó hơn 2.000 xuất quà, giúp đỡ 1.000 ngày công lao động; khuyên góp ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” được hơn 20.000.000 đồng, ủng hộ xây dựng tượng đài liệt sỹ Kim Đồng và Nguyễn Viết Xuân hơn 20.000.000 đồng; duy trì hiệu quả mô hình “ Sổ vàng nhật ký làm theo lời Bác”, mô hình “ Sổ vàng bình chọn những tấm gương tuổi trẻ thực hiện các tiêu chí rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 – 2017”; tổ chức hơn 60 buổi mít tinh gặp mặt kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, trao hơn 1.000 xuất quà, treo hàng trăm băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền...; tổ chức chương trình “Khi tôi 18”, “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”; thành lập mới và duy trì 50 CLB nhóm tuyên truyền về phòng chống TNXH, phòng chống bạo lực học đường... Phong trào Thanh niên xung kích phát triển kinh tế được đẩy mạnh, có 42 tổ tiết kiệm và vay vốn do tổ chức Đoàn quản lý với số dư nợ trên 27,5 tỷ đồng,14 mô hình ĐVTN làm kinh tế giỏi được hỗ trợ từ quỹ phát triển tài năng trẻ...

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã trao đổi, đưa ra những khó khăn vướng mắc và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở trình bày các nội dung tham luận về: Giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống , chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; Vai trò của tổ chức Đoàn với ĐVTN; Thanh niên với phong trào xung kích, tình nguyện  vì cuộc sống cộng đồng; Công tác tham mưu, chỉ đạo của cán bộ Đoàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã nêu: Đồng chí nhất trí với các nội dung báo cáo, ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của tập thể cán bộ huyện Đoàn Sông Lô. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những hạn chế trong: Lề lối tác phong đội ngũ cán bộ Đoàn, công tác tham mưu chưa quyết liệt; hạn chế trong giáo dục pháp luật, kỹ năng sống và phong trào sáng tạo trẻ trong ĐVTN. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần đổi mới trong giáo dục, tiếp tục tập hợp và đoàn kêt thanh niên, thể hiện vai trò của thanh niên trong xung kích phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới, tập chung tuyên truyền sâu rộng về xuất khẩu lao động trong ĐVTN. Những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào TTN, chính vì vậy cán bộ Đoàn phải luôn tu dưỡng, rèn luyện, phát huy tính sáng tạo trong công việc để tiếp tục đạt kết quả cao trong cả nước năm 2015.

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 262

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »