Thị xã Phúc Yên: Tổ chức Diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" lần thứ nhất năm 2015.

Ngày đăng: 29/06/2015  - Lượt xem: 272

Vừa qua, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ TB&XH ) chủ trì phối hợp cùng Thị Đoàn Phúc Yên tổ chức thành công Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2015. Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Lãnh đạo sở LĐ TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo thị xã Phúc Yên, các xã, phường, trường học cùng đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã.

Với chủ đề: "Lắng nghe trẻ em nói", mục đích của Diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các nghành, toàn xã hội về việc thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em. Qua đó, bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội. Từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của Tổ quốc. Đặc biệt, Diễn đàn cũng nhằm mục đích giúp trẻ em được chia sẻ sự hiểu biết và nguyện vọng của mình.

Tham gia diễn đàn có 50 em, độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi đến từ 05 xã, phường trên địa bàn thị xã Phúc Yên. Các em đã được các anh chị dẫn trình viên hướng dẫn, tham gia các hoạt động bổ ích và ý nghĩa qua các phần: Góc sản phẩm truyền thông, sân khấu hóa, thảo luận nhóm và đối thoại. Đặc biệt, các em đã được đối thoại, đặt câu hỏi và đưa ra những thông điệp đến các đồng chí lãnh đạo để thể hiện tiếng nói của mình. Qua đó, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Tác giả: CTV: Đăng Hải - Thị Đoàn Phúc Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 272

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »