Tri thức trẻ tình nguyện nhập ngũ năm 2015

Ngày đăng: 01/07/2015  - Lượt xem: 236

Với tinh thần yêu nước và ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự của tuổi trẻ Vĩnh Tường, trong đợt tuyển quân năm 2015 đã có nhiều thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tình nguyện viết đơn nhập ngũ, tiêu biểu trong số đó là thanh niên Nguyễn Huy Hoàng và Lê Trường Sơn.

Mong muốn được cống hiến, rèn luyện trong môi trường quân đội và đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chàng cử nhân trẻ Nguyễn Huy Hoàng, sinh năm 1990, ở thôn Đông, xã Phú Đa, tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, hệ Cao đẳng, chuyên ngành Công nghệ thông tin, đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2015. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Bố của Hoàng là Thượng tá Nguyễn Doãn Hạnh thuộc Sư đoàn 316, Quân khu 2, hiện đã nghỉ hưu; anh trai Nguyễn Tiến Thành cũng từng là một quân nhân, xuất ngũ năm 2008; em trai Nguyễn Doãn Hà, nhập ngũ tháng 9/2013, hiện đang tiếp tục cống hiến trong quân đội. Với sự yêu mến, trân trọng anh bộ đội cụ Hồ và qua hình ảnh thực tế từ người thân trong gia đình, Hoàng luôn ước mơ được khoác trên mình bộ trang phục màu xanh áo lính, được rèn luyện bản lĩnh chính trị trong môi trường Quân đội, phát huy truyền thống gia đình. Đó chính là lý do em viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt II năm 2015.

Nguyễn Huy Hoàng - Cử nhân trẻ tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2015

Chia tay Hoàng, chúng tôi đến em Lê Trường Sơn, sinh năm 1993, thôn Kim Đê, xã An Tường, tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, hệ Cao đẳng, khoa xây dựng công. Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng năm 2014, với nhiều dự định trong tương lai nhưng em quyết định tạm gác lại ước mơ, viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2015. Theo Sơn, môi trường quân đội là nơi rèn luyện tính kỷ luật, bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Em mong muốn sẽ có nhiều thanh niên trong độ tuổi ý thức được bản thân phải chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ của Quân đội giao phó.

Lê Trường Sơn - Cử nhân trẻ tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2015

Với ý chí quyết tâm và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Huy Hoàng và Lê Trường Sơn sẽ trở thành những quân nhân tốt, chiến sĩ giỏi trong quân đội, là niềm tự hào của gia đình, địa phương và là tấm gương sáng để ĐVTN noi theo.

Tác giả: CTV: Đàm Văn Hùng - Huyện Đoàn Vĩnh Tường - Nguồn: - Số lần được xem: 236

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »