Vĩnh Phúc với Chương trình Mùa hè thanh niên tình nguyện

Ngày đăng: 08/07/2015  - Lượt xem: 240

Tối ngày 7/7/2015 Hội sinh viên – Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân tổ chức Chương trình Mùa hè tình nguyện với chủ đề “ Khát vọng tuổi trẻ” tại xã Vân Trục – huyện Lập Thạch – tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Đăng Thiệu – Bí thư huyện Đoàn Lập Thạch; Nguyễn Kim Khôi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Vân Trục cùng đông đảo sinh viên tình nguyện và nhân dân xã Vân Trục.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc trao quà tiếp sức tình nguyện cho đoàn SVTN

Hoạt động tình nguyện là một trong những hoạt động mang màu sắc đặc trưng của sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc khi mỗi độ hè về. Theo đó, ngày 05/7/2015 Vĩnh Phúc đón đoàn “Sinh viên tình nguyện đồng hương Vĩnh Phúc” gồm 40 thành viên đến từ trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, tham gia tình nguyện trên địa bàn dân cư.

Tập thể lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn SVTN

Chương trình tình nguyện kéo dài 12 ngày từ 05/7 đến 17/7/2015. Tại chương trình, Đoàn tình nguyện tổ chức khám và cấp phát thuốc cho người già, người tàn tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dạy học và dạy tiếng anh cho các em học sinh trên địa bàn; dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nghĩa trang liệt sỹ; tham gia các hoạt động trong Trại hè cùng các em thanh thiếu niên; trồng vườn cây thuốc nam cho Trạm y tế xã và trồng cây trong khuân viên Trường THCS Vân Trục... Đặc biệt, trong 12 ngày tình nguyện đoàn có sự tham gia, đồng hành cùng đoàn Thanh niên tình nguyện thuộc Tập đoàn Prime.

Tiết mục văn nghệ do Đoàn SVTN biểu diễn

Tại Chương trình, Tỉnh Đoàn – Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc trao quà tiếp sức tình nguyện cho Đoàn sinh viên tình nguyện; Tập đoàn Prime trao 10 xuất quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Vân Trục có thành tích cao trong học tập và tiếp tục hỗ trợ Đoàn sinh viên tình nguyện trong thời gian tới.

Tiết mục múa do Đoàn SVTN biểu diễn

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc vui mừng chào đón đoàn sinh viên tình nguyện. Đồng chí mong rằng, đoàn sinh viên tình nguyện hãy phát huy hết tinh thần xung kích, sáng tạo, của sinh viên đem đến những hoạt động bổ ích, thiết thực góp phần công sức nhỏ vào xây dựng Nông thôn mới tại xã Vân Trục. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã cùng các ban, ngành tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi để đoàn sinh viên phát huy hết khả năng trong 12 ngày tình nguyện. Tỉnh Đoàn – Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn theo sát và hỗ trợ các em trong thời gian tới.

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 240