Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên

Ngày đăng: 18/07/2016  - Lượt xem: 216

Vừa qua Đoàn thanh niên khối CCQ tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị An là cựu thanh niên xung phong ở xã Vân Trục - huyện Lập Thạch. Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ khối CCQ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020, thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2015).

Tới dự và chỉ đạo, động viên buổi Lễ có các đồng chí: Vũ Hồng Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối CCQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn; Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; lãnh đạo các ban ngành huyện Lập Thạch và xã Vân Trục, các đồng chí trong BTV Đoàn khối CCQ tỉnh cùng với hơn 50 ĐVTN xã Vân Trục.

Các đồng chí lãnh đạo trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa

Bà Nguyễn Thị An là cựu TNXP đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện tại hai vợ chồng đã già yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vân Trục, BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức khảo sát thực tế và làm việc với chính quyền địa phương, báo cáo BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh thống nhất hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị An là 50 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với diện tích trên 60m2 với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng, được xã hội hóa từ nguồn hỗ trợ huy động từ ĐVTN khối các cơ quan tỉnh và các cấp, các ngành, của địa phương, dự kiến ngôi nhà hoàn thành vào dịp 02/9/2015.

Việc xây nhà tình nghĩa cho gia đình, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc đối với thế hệ đi trước, đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời phát huy sâu sắc truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân đối với công lao to lớn của các đối tượng chính sách nói chung, cựu TNXP nói riêng....

Các đồng chí cán bộ Đoàn cùng ĐVTN góp sức và ngày công lao động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Tại buổi lễ đồng chí Vũ Hồng Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối CCQ tỉnh đã thay mặt BTV Đảng ủy khối CCQ tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự chủ động, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vân Trục quan tâm, chỉ đạo các ngành liên quan để việc xây nhà tình nghĩa đạt hiệu quả, đúng tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các tổ chức, chính quyền, đảm bảo việc xây nhà đạt kết quả đảm bảo hoàn thành và đi vào sử dụng đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Cũng trong dịp này, BTV Đoàn khối CCQ tỉnh đã tham mưu cho BTV Đảng ủy khối CCQ tỉnh trao tặng 01 sổ tiết kiệm cho bà Nguyễn Thị Dui - Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Trục; trao tặng 10 xuất quà trị giá mỗi xuất 500.000đ cho gia đình chính sách tại xã Hợp Thịnh - Tam Dương./.

Tác giả: CTV: Bảo Ngọc - Đoàn khối các cơ quan tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 216

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »