ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PRIME GROUP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI, XUNG KÍCH VÌ CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 30/06/2016  - Lượt xem: 258

Tháng 3/2016 Prime Group đã chính thức hoàn toàn thuộc quyền quản lý của tập đoàn SCG của Thái Lan. Tổ chức Đoàn Thanh niên Prime Group đã bước sang 1 trang sử mới khi trở thành tổ chức Đoàn của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đoàn Thanh niên Prime Group vẫn luôn sáng tạo và dẫn đầu trong các hoạt động đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội , xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Đoàn Thanh niên Prime Group là tổ chức Đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Đoàn khối doanh nghiệpTỉnh Vĩnh Phúc, gồm 11 Đoàn cơ sở trực thuộc chủ yếu đóng quân tại Tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó có 2 cơ sở đóng quân tại huyện Đại Lộc Tỉnh Quảng Nam, 1 cơ sở tại Huế, 1 cơ  sở tại Thái Nguyên. Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Prime Group dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Prime Group và chỉ đạo của Đoàn Khối doanh nghiệp Tỉnh Vĩnh Phúc  không ngừng phát triển, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giữ vững thành tích lá cờ đầu trong toàn khối doanh nghiệp Vĩnh Phúc được TW Đoàn và Tỉnh Đoàn tặng nhiều bằng khen.

Với sự xung kích, sáng tạo trong hoạt động của Đoàn Thanh niên Prime Group. Các hoạt động an sinh xã hội, xung kích vì cuộc sống cộng đồng có ý nghĩa to lớn đã liên tục được triển khai như các Chương tình tiếp sức tình nguyện, tình nguyện mùa đông, tình nguyện hè, ra quân tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ vòng tay nhân ái…

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm và chào mừng các ngày lễ và sự kiện lớn như kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5; Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh; ngày toàn dân đi bầu cử quốc hội khóa XIV và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đoàn Thanh niên Prime đã đẩy mạnh phong trào Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với phương châm "Người tốt Việc tốt", Sống đẹp và sống có ích. Với sự xung kích, sáng tạo trong hoạt động tình nguyện của  Đoàn Thanh niên Prime Group, các hoạt động có ý nghĩa to lớn đã được triển khai và nhân rộng tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh trong thanh niên công nhân lao động. Đó là tổ chức chương trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng” tại tỉnh Quảng Trị  với chủ đề “Nghĩa tình Quảng Trị”, chương trình được phối hợp cùng Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh Vĩnh Phúc và Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh Quảng Trị xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại thành cổ Quảng Trị bằng việc đóng góp kinh phí, ngày công kéo và lắp gần 2km  hệ thống đường dây điện chiếu sáng  đường quê nông thôn. Bên cạnh đó, Đội thanh niên tình nguyện Prime Group còn tiến hành lao động công ích dọn dẹp tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Tặng 100kg gạo, 40 lít dầu ăn, 40 gói bột canh và 4,000,000 đ cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tặng 300 cuốn vở  và 9,000,000đ cho 30 học sinh nghèo vượt khó. Tặng 20 áo Đoàn + cà vạt Đoàn trị giá 3,000,000đ cho Đoàn Xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị.

Ngày 20/5 /2016 Thanh niên công nhân Prime còn tham gia dọn dẹp vệ sinh 1 km đường từ công ty ra đến khu vực đặt hòm phiếu bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp  của Khu phố 1 thị trấn Hương Canh huyện Bình Xuyên. Với phương châm "Người tốt, việc tốt, sống đẹp và sống có ích", mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên tình nguyện Prime Group luôn tâm niệm hãy cho trước khi nhận.                                                                                                                                                           Ngày 21/5 Prime tưng bừng tổ chức ngày hội hiến máu với chủ để “Prime kết nối dòng máu Việt” kết quả đã lấy được 311 đơn vị máu chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương để góp phần cứu người.   

Với những kết quả sáng tạo trong mọi hoạt động, Tuổi trẻ Prime Group luôn là mô hình hoạt động tiêu biểu trong các hoạt động an sinh xã hội, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng là lá cờ đầu công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Khối doanh nghiệp Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung. 

Tác giả: CTV: Trần Phi Long – PBT Đoàn khối Doanh nghiệp - Nguồn: - Số lần được xem: 258

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »