Lễ ra mắt Hợp Tác xã tuổi trẻ phường Tích Sơn

Ngày đăng: 19/07/2016  - Lượt xem: 274

Ngày 26/6/2016, tại Hội trường UBND phường Tích Sơn, BCH Đoàn phường Tích Sơn tổ chức thành công lễ ra mắt Hợp Tác xã tuổi trẻ phường Tích Sơn (Hợp tác xã có địa chỉ: Số nhà 44 đường Lam Sơn- phường Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Giám đốc: Nguyễn Văn Thắng- Phó bí thư Đoàn phường Tích Sơn).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Việt Anh- Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn- Bí thư Đoàn thành phố Vĩnh Yên; Đồng chí Tạ Thị Thu Hường- Phó ban Thanh niên nông thôn Tỉnh Đoàn; Đồng chí Đặng Xuân Vinh Bí thư Đảng ủy phường Tích Sơn và các đồng chí lãnh đạo UBND phường Tích Sơn.

Tích Sơn là một phường phát triển của thành phố Vĩnh Yên, trong thời gian qua cùng với xu thế phát triển chung của thành phố, ĐVTN phường Tích Sơn đã và đang ngày càng khẳng định  mình trên con đường hội nhập phát triển kinh tế tại địa phương. Với tinh thần học hỏi vươn lên trong cuộc sống, ĐVTN phường Tích Sơn đã nỗ lực quyết tâm thành lập nên HTX tuổi trẻ Tích Sơn. Bắt đầu khởi nghiệp từ  mô hình kinh doanh đồ gỗ với nguồn vốn ban đầu chỉ 300 triệu và mô hình tư vấn sản xuất khung nhôm cửa kính với nguồn vốn ban đầu chỉ khoảng 350 triệu. Bước đầu hợp tác xã đã xây dựng điều lệ hoạt động căn cứ theo Luật Hợp tác xã Việt Nam, trong đó các thành viên trong HTX có quyền tham gia, kiểm tra, giám sát, có quyền ngang nhau trong biểu quyết; thực hiện công khai trong sản xuất, kinh doanh, tài chính. Hiện tại HTX tuôi trẻ phường Tích Sơn đã và đang giải quyết việc làm cho hơn 10 ĐVTN tại địa phương.

Tới dự buổi lễ ra mắt Hợp tác xã tuổi trẻ Tích Sơn có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Thành Đoàn và lãnh đạo địa phương đã đưa ra những ý kiến, phát biểu chỉ đạo với mong muốn HTX tuổi trẻ phường Tích Sơn được thành lập sẽ góp phần thực hiện tiêu chí thứ 10 của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đó là nâng cao thu nhập bình quân đầu người và tiêu chí thứ 13 có tổ hợp tác hoặc hợp tác xã hoạt động có hiệu quả; đồng thời góp phần tiêu sản lượng sản phẩm đồ gỗ và các mặt hàng khung nhôm cửa kính trên địa bàn phường Tích Sơn nói riêng và thành phố nói chung. Căn cứ vào tình hình thực tiễn của HTX, trước  mắt lãnh đạo Tỉnh Đoàn sẽ hỗ trợ từ quỹ phát triển Tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc cho các mô hình trong HTX có nguồn vốn kinh doanh ban đầu một số vốn nhất định. Hy vọng với nguồn vốn hỗ trợ sắp tới, các thành viên trong HTX tuổi trẻ phường Tích Sơn sẽ làm nên những con số phát triển ấn tượng về thành quả lao động của mình trong những năm tiếp theo, đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đối với tuổi trẻ phường Tích Sơn nói riêng và tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung.

Tác giả: CTV: Ban Thanh Niên Nông Thôn - Nguồn: - Số lần được xem: 274

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »