Tam Đảo: Đoàn thanh niên xã Minh Quang tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày đăng: 16/03/2017  - Lượt xem: 227

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Quang, huyện Tam Đảo đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Chuyên – Phó Bí thư Huyện đoàn; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, các đồng chí là Bí thư đoàn các xã, thị trấn cùng 71 đại biểu là đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 320 đoàn viên trên địa bàn xã.

Đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Minh Quang có những bước chuyển biến mới. Cụ thể, Đoàn xã Minh Quang đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong ĐVTN. Trong công tác giáo dục đạo đức, chú trọng bồi đắp cho thế hệ thanh niên lòng yêu nước, yêu dân tộc; Hình thành lối sống đẹp cho ĐVTN, xác định lý tưởng cách mạng rõ ràng, đúng đắn. Kết quả triển khai, đã có 10 thanh niên xuất sắc được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Trong phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Đoàn xã đã xây dựng được nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi có thu nhập cao và tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương;
Hiện nay, tổng dư nợ nguồn vốn vay do đoàn thanh niên quản lý đạt trên 2,1 tỷ đồng, cho 120 hộ vay; Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cũng trong 5 năm, toàn xã có 112 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 166 đoàn viên mới; 100% đoàn viên đã đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên, với kết quả trên 90% đoàn viên đạt loại xuất sắc và khá; Đã giới thiệu cho Đảng 85 đối tượng và kết nạp được 75 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

BCH Đoàn xã Minh Quang khóa mới ra mắt Đại hội

Bước vào nhiệm kỳ mới, Đoàn xã Minh Quang đưa ra chỉ tiêu phấn đấu: 100% chi đoàn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; Tỷ lệ thanh niên được tập hợp trong các tổ chức Đoàn, Hội đạt 65%, giúp đỡ 10 thanh niên chậm tiến; Giới thiệu khoảng 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng; 100% chi đoàn đạt khá và vững mạnh. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, triển khai thực hiện có hiệu quả “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”; Tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới...

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã, đồng chí Trần Ngọc Hải tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 10 đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên./.

Tác giả: Huyện Đoàn Tam Đảo - Nguồn: - Số lần được xem: 227