Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức diễu hành tuyên truyền về Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2017.

Ngày đăng: 30/03/2017  - Lượt xem: 261

Vừa qua, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3/2017) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3/2017).

Đoàn TN Sở Tài nguyên và Môi trường diễu hành tuyên truyền trên phố

Ngày Nước thế giới năm nay có chủ đề “Nước thải” nhằm hướng đến tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và tái sử dụng nước. Hiện nay nguồn nước trên thế giới đang đối diện với nguy cơ ô nhiễm, cạn kiệt, con người thiếu nước sạch để sử dụng.

Ngày Khí tượng thế giới năm nay được tổ chức lựa chọn với chủ đề “Hiểu biết về mây”, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của mây trong chu trình vòng tuần hoàn nước, điều tiết hệ thống khí hậu, qua đó, nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của hoạt động khí tượng thủy văn trong các hoạt động kinh tế - xã hội; Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Để tiến hành tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới, đoàn mang theo cờ, băng zôn, diễu hành tuyên truyền qua các trục đường, tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên như đường Mê Linh, Kim Ngọc, Nguyễn Tất Thành,… và phát tờ rơi tại khu vực chợ Vĩnh Yên nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của nước và khí hậu đối với sự sống của con người. Từ đó, góp phần  giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm nguồn nước và các hiện tượng cực đoan của thời tiết, khí hậu mà tác nhân một phần là do con người gây ra, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của con người trong việc bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 261

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »