Cô giáo Vũ Thu Hà – tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác.

Ngày đăng: 31/03/2017  - Lượt xem: 623

Bác Hồ kính yêu của chúng ta, lúc sinh thời đã rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Với Bác, “Một tấm gương sống có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”. Những quan điểm của Người về tuyên truyền gương người tốt, việc tốt cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và mang tính thiết thực.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác đã được cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú tích cực hưởng ứng và thể hiện bằng những việc làm cụ thể, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Các thầy cô giáo đã không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm tận lực với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô giáo Vũ Thu Hà – giáo viên bộ môn Tiếng anh là một trong những tấm gương sáng đó.

Giản dị, chân thành, cởi mở là ấn tượng đầu tiên mà bất cứ ai khi gặp cũng đều nhận thấy ở cô giáo Hà. Cô không bao giờ tự bằng lòng với những gì mình đạt được mà luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập nâng cao kiến thức và kĩ năng sư phạm. Tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng anh, trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2009, với tấm bằng loại Giỏi, cô Hà được phân công về công tác tại trường THPT Trần Phú. Trong công tác chuyên môn, cô luôn tận tình giảng dạy, truyền tải kiến thức cho các em học sinh bằng tất cả khả năng chuyên môn của người thầy. Trong cuộc sống, cô quan tâm đến hoàn cảnh của từng em học sinh, tìm hiểu, động viên an ủi, giúp đỡ các em kịp thời, nhất là những khi các em gặp khó khăn, không chỉ là người thầy cô Hà còn là một người chị, người bạn thân thiết của các em học sinh.

Là một giáo viên trẻ, trong công tác giảng dạy, cô luôn đề cao việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin cùng các phương tiện nghe nhìn vào dạy học khiến học sinh thích thú, tích cực học tập. Năm 2015, trong cuộc thi CNTT do Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, với Bài giảng E – Learning phân môn tiếng Anh, cô và đồng nghiệp đã xuất sắc đạt giải Nhất. Bên cạnh đó, cô cũng đạt được rất nhiều thành tích chuyên môn khác như: Giải Nhất Hội thi GVG THPT cấp tỉnh năm 2015; Giải Ba cuộc thi Dạy học tích hợp cấp tỉnh năm 2015; Giải Nhất cuộc thi Olympic tài năng hùng biện tiếng anh cho GV THPT năm 2016; Tại Hội Thảo Quốc Tế về Giảng dạy Tiếng anh lần thứ nhất tại Việt Nam – VIETTESOL 2014, cô cũng vinh dự được chọn làm báo cáo viên …Với những thành tích đáng nể như vậy, nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2011 – 2012; 2012 – 2013; 2015 -2016).

 Cô Hà (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận bằng khen trong Cuộc thi Olympic Tiếng anh năm 2016

Ngoài việc làm tốt công việc giảng dạy chuyên môn, cô Hà còn là Ủy viên BCH Đoàn trường. Trong công tác Đoàn, cô luôn gương mẫu, tích cực tham gia mọi hoạt động ở trường cũng như địa phương. Bên cạnh đó, cô Hà đã chủ động tham mưu, tổ chức tốt các chương trình thanh niên do Đoàn trường phát động như hoạt động thiện nguyện; Tổ chức các chương trình ngoại khóa tiếng Anh (Ngày hội tiếng Anh 2015; Ngày hội tiếng Anh 2016; Dạ hội chào năm mới 2017…);… Đặc biệt, trong Ngày hội hiến máu nhân đạo do Đoàn phường phát động năm 2014, cô Hà đã vận động được nhiều đoàn viên trong chi đoàn giáo viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo.

Với những đóng góp tích cực trên của cô giáo Vũ Thu Hà, từ nhiều năm nay, Chi đoàn Trường THPT Trần Phú luôn được Đoàn khối và Đoàn cấp trên biểu dương, khen thưởng. Bản thân người giáo viên trẻ ấy đã đóng góp, cống hiến bằng tất cả khả năng và trái tim của một thanh niên trẻ, góp phần xây dựng và đưa mái trường THPT Trần Phú ngày một phát triển.

Tác giả: Lê Thảo –THPT Trần Phú - Nguồn: - Số lần được xem: 623

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »