Cảnh sát PCCC tỉnh: Phát huy cao độ tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực tham gia đảm bảo hoạt động chuyên môn.

Ngày đăng: 08/06/2017  - Lượt xem: 208

Luôn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện của Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn, Hội, Đội, chính quyền, đoàn thể nhân dân và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy… Đó là nhiệm vụ, mục tiêu mà Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 luôn hướng tới.

Hiện nay, Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 có 112 đoàn viên thanh niên. Những năm qua, BCH Chi đoàn đã tuyên truyền và triển khai các phong trào của đoàn như: Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thanh niên với phong trào đền ơn đáp nghĩa; phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ đổi mới” với 3 tiêu chí “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn” cùng với việc thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ”.. tới 100% đoàn viên thanh niên. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, Ban Chấp hành chi đoàn đã nắm tình hình và triển khai chương trình hành động cụ thể. Nổi bật là phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được Chi đoàn xây dựng, triển khai tổ chức phù hợp với đặc điểm của đơn vị bằng cách xây dựng các chương trình hoạt động với 2 nội dung chính: Xung kích và tình nguyện. Theo đó, mỗi nội dung lại được triển khai thành các hoạt động cụ thể, từ đó, thu hút ĐVTN tích cực tham gia, hưởng ứng. Làm theo lời Bác, ĐVTN Chi đoàn đã xung kích thực hiện cần, kiệm, liêm, chính; Xung kích học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ; Xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị; Tích cực nâng cao trình độ nhận thức, giữ vững lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm trong công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi đoàn Cảnh sát PCCC tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ

Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp cũng được Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh tích cực triển khai và thu hút được sự tham gia đông đảo, tích cực của ĐVTN. Trong thời gian qua, với nguồn quỹ được quyên góp từ lương của ĐVTN, Chi đoàn Cảnh sát PC&CC số 1 đã tổ chức được nhiều hoạt động nhân ái, từ thiện, các chương trình tình nguyện mùa đông, mùa hè với nhiều hoạt động như: Tặng quà, quần áo cho trẻ em, nhân dân vùng khó khăn; giúp đỡ ngày công lao động, chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo..cũng được đông đảo ĐVTN nhiệt tình tham gia.

Trong nhiệm vụ chuyên môn, ĐVTN Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 luôn chủ động trong đảm nhận việc khó có liên quan đến vận hành, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác của cơ quan, đơn vị. Phát huy tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, các ĐVTN đã mạnh dạn đề xuất, đề nghị đổi mới nhiều nội dung, phương pháp làm việc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc như: Đổi mới nội dung công tác tuyên truyền pháp luật về PCCC tại các cơ sở với hình thức như: Phát tờ rơi, tuyên truyền miệng, tập trung vào các đợt cao điểm bảo đảm an toàn PCCC.. Qua đó, nhiều việc làm hay và sáng kiến của ĐVTN đã được áp dụng vào thực tế công tác để giải quyết các việc khó, việc mới của đơn vị.

Với những kết quả đạt được, Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã vinh dự được BTV Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng danh hiệu “Chi đoàn 3 tốt” và nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp. Đó là những kết quả đáng ghi nhận và biểu dương của tuổi trẻ Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1. Đây sẽ là động lực giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 nhiệm kỳ 2012 – 2017 ngày càng phát triển và vươn lên vững mạnh.

Tác giả: Cảnh sát PCCC - Nguồn: - Số lần được xem: 208

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »