Tam Đảo: ĐVTN ra quân tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày đăng: 25/07/2017  - Lượt xem: 267

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), chuẩn bị cho Lễ “Thắp nến tri ân” năm 2017 nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đảo đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, tu sửa phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Châu.

Buổi ra quân thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo của ĐVTN xã Hợp Châu và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Bằng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, ĐVTN xã Hợp Châu không ngại thời tiết nắng nóng tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ của xã; Thu gom rác thải, phát quang cây cỏ, dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực nghĩa trang; Lau chùi, thay lọ hoa, chỉnh trang các phần mộ; Quét vôi lại hệ thống tường bao quanh và tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ; Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Một số hình ảnh ĐVTN tu sửa, dọn dẹp tại khuôn viên nghĩa trang:

Tác giả: Thành Đô - Nguồn: - Số lần được xem: 267