Trần Thị Thanh Thảo – Cây ngoại ngữ vàng của trường THCS Vĩnh Yên

Ngày đăng: 01/08/2017  - Lượt xem: 234

Trần Thị Thanh Thảo được biết đến là một là một học sinh xuất sắc của thành phố Vĩnh Yên. Trong năm học 2016- 2017 vừa qua, em đã vinh dự được tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet và xuất sắc đạt Huy chương vàng IOE Quốc gia. Với tấm huy chương Vàng này, nữ sinh trường THCS Vĩnh Yên một lần nữa bổ sung thêm một thành tích đáng nể vào kết quả học tập của mình.

 Trần Thị Thanh Thảo phát biểu trong Lễ tuyên dương khen thưởng của thành phố Vĩnh Yên năm học 2016-2017

Cô bé Trần Thị Thanh Thảo, sinh năm 2002 trú tại phố Hốp, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Hiện Thảo đang là học sinh lớp 9 trường THCS Vĩnh Yên. Thông minh, tinh tế và nhanh nhẹn là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện với Thảo. Từ nhỏ, Thảo đã có niềm đam mê và yêu thích môn Tiếng Anh và cũng xuất phát từ niềm đam mê ấy mà Thảo đã gặt hái được nhiều thành tích trong học tập. Dưới sự kèm cặp, dạy dỗ tận tình của thầy cô, bằng nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, suốt 9 năm liền Thảo luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, tham dự nhiều kì thi học sinh giỏi các cấp và đạt được nhiều giấy khen, huy chương. Đặc biệt, năm học lớp 9, Thảo đã đạt giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố, giải nhất cấp tỉnh môn Tiếng Anh, giải ba hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh, Huy chương vàng IOE Quốc gia và được vinh dự là một trong số 218 học sinh tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương khen thưởng của thành phố Vĩnh Yên năm học 2016 - 2017.

Khi được hỏi về bí quyết học giỏi ngoại ngữ, Thanh Thảo chia sẻ: “Học Tiếng Anh là một quá trình tích lũy kiến thức, bắt nguồn từ niềm đam mê và ước mơ khám phá, em đã chăm chỉ học tập thường xuyên, dành thời gian xem phim nghe nhạc và luyện nói trên lớp cùng bạn bè để nâng cao kỹ năng nghe nói”

Không chỉ là một học sinh có thành tích học tập đáng nể, ở lớp, Thảo được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi tính cách hòa đồng, thân thiện, Thảo luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn về môn Tiếng Anh mỗi khi gặp câu từ hay cấu trúc khó trong bài học, nhờ Thảo mà phong trào học Tiếng Anh ở lớp cũng diễn ra sôi nổi. Em cho biết, mơ ước trong tương lai của em sẽ trở thành nhà phiên dịch sách, truyện tiếng nước ngoài, bởi với Thảo “Người phiên dịch giống như một cây cầu ngôn ngữ, có thể kết nối con người, giúp cải thiện mối quan hệ giữa các Quốc gia, dân tộc”. Với niềm đam mê và những nỗ lực của bản thân, chúc cho em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, chúc cho ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực./.

Tác giả: Thu Hà - Nguồn: - Số lần được xem: 234

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »