Bình Xuyên: Tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2018

Ngày đăng: 03/04/2018  - Lượt xem: 214

Sáng ngày 02/4/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Xuyên đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2018 và hưởng ứng sự kiện "Lễ Hội Tây Thiên không khói thuốc" tại địa bàn huyện Bình Xuyên với sự Tham gia của 30 tuyên truyền viên là các cán bộ ĐVTN đến từ Đoàn các xã, thị trấn và chi đoàn Trung tâm y tế huyện.

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn.

ĐVTN tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật nguy hiểm đối với con người. Hút thuốc (thuốc lá, thuốc lào) gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân, trong khói thuốc có chứa hơn 4.000 chất hoá học bao gồm chất kích thích và chất độc như: Các bon mô nô xít, khí nitơ, mê tan, a xít axê tích, a mô ni ắc, thạch tín và ni cô tin,… Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn gây nguy hiểm tới những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Việc hít phải khói thuốc (còn gọi là hút thuốc thụ động) cũng có thể gây ra các bệnh như người hút thuốc, hậu quả là có khoảng 10% dân số Việt Nam có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…và đều ở mức tử vong cao.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bình Xuyên nói không với thuốc lá!”, đợt tuyên truyền nhằm hướng tới các bạn ĐVTN nói riêng và và người dân nói chung, hãy bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình mình và những người xung quanh, mỗi cá nhân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân từ bỏ thuốc lá đồng thời tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm loại bỏ thói quen hút thuốc trong sinh hoạt, lao động, tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá.

Tác giả: Huyện đoàn Bình Xuyên - Nguồn: - Số lần được xem: 214

Tin bài cùng chuyên mục

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »