Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày đăng: 04/04/2018  - Lượt xem: 230

Ngày 2/4/2018, Tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Giang , huyện Vĩnh Tường - Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 540 học sinh và 40 giáo viên trong nhà trường.

 

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Toàn cảnh buổi truyền thông về CSSKSS vị thành niên tại trường PTHT Nguyễn Thị Giang

Tại buổi ngoại khóa, các bạn học sinh được nghe tuyên truyền về những thay đổi tâm lý của tuổi vị thành niên, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ, các vấn đề liên quan đến tình dục như hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên.

Thông qua buổi truyền thông, các bạn được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm có thể đến với các em. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống.

Tác giả: Ngọc Minh - Nguồn: - Số lần được xem: 230

Tin bài cùng chuyên mục

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »