ĐOÀN THANH NIÊN, HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC GẶP MẶT LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY, NĂM 2018

Ngày đăng: 17/04/2018  - Lượt xem: 203

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017-2018; Căn cứ Kế hoạch số 47/KH-ĐTr, ngày 04 tháng 4 năm 2018 của BTV Đoàn trường về việc tổ chức hoạt động chào mừng tết cổ truyền Bunpimay cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại nhà trường năm 2018, được sự nhất trí của Đảng uỷ - BGH nhà trường

ngày 14/4/2018 Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐ KT - KT Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay năm 2018 của nước CHDCND Lào

Tết Bunpimay - Tết mừng năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào bắt đầu từ ngày 14/4 và kết thúc vào ngày 16/4 dương lịch hàng năm. Đây là lễ hội đặc sắc với ý nghĩa mang lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no, hạnh phúc, thanh khiết của cuộc sống con người.

 Văn nghệ chào mừng của các em Lưu học sinh Lào

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Khuất Văn Khanh – Phó giám đốc sở ngoại vụ; Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên; Trần Long – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; Hà Đông – Phó Trưởng ban Liên lạc quân tình nguyện Việt – Lào; NGƯT, TS.Tạ Quang Thảo- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các thầy trong ban giám hiệu và các thầy cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, ban, trung tâm.

Hiện nay, Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có 67 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Tại buổi gặp mặt, các lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành của tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, giúp các em tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam và trau dồi kiến thức để góp phần xây dựng đất nước CHDCND Lào ngày một giàu đẹp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc với tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh U Đom Xay nói riêng trong những năm qua.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tặng quà cho các lưu học sinh và cùng các em làm Lễ buộc chỉ cổ tay - một nghi Lễ truyền thống để cầu may mắn cho một năm mới bắt đầu của người Lào.

Đ/c Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đại biểu và Lưu học sinh Lào tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay

Các Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em Lưu học sinh Lào

 Buổi gặp mặt lưu học sinh Lào là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam –Lào (05/09/1962-05/09/2018) và 41 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam–Lào (18/7/1977-18/7/2018). Đồng thời, giúp các em lưu học sinh đón Tết truyền thống dù xa nhà vẫn đầm ấm, đủ đầy và có thêm động lực trong thời gian sinh sống, học tập ở Việt Nam. Từ đó thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa tỉnh Vĩnh Phúc với tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh U Đom Xay nói riêng.

Tác giả: Tạ Việt Cường - Nguồn: - Số lần được xem: 203

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »