NGHỊ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN CỦA CHÀNG SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ KHI NÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 24/04/2018  - Lượt xem: 295

Tôi sinh ra và lớn lên tại một gia đình thuần nông ở Vĩnh Phúc. Bố tôi qua đời khi tôi lên ba tuổi, một mình mẹ tôi tần tảo nuôi tôi ăn học.

 Chàng sinh viên nghèo làm thêm dọn dẹp vệ sinh ở Tập đoàn Toyota vào hai ngày thứ 7, chủ nhật kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình

Cuộc sống của 2 mẹ con cứ thế trôi qua, cho đến năm tôi học lớp 8,vì phải một mình cáng đáng quá nhiều việc trong gia đình, mẹ tôi bị thấp khớp, sau đó di chứng lên tim và hẹp van hai lá tim. Nghe bác sĩ thông báo phải mổ để thay van tim với chi phí gần 100 triệu đồng, mẹ tôi gần như suy sụp. Với gia đình nhỏ và thu nhập hàng tháng eo hẹp, mẹ tôi lại ốm đau liên miên, việc chạy chữa cho mẹ không hề đơn giản khi tôi chỉ là cậu học trò lớp 8. Nhờ sự đùm bọc, yêu thương của gia đình, họ hàng, cuối cùng mẹ tôi cũng vượt qua cơn bạo bệnh nhưng tình trạng sức khỏe vẫn yếu, không làm được việc nặng nhọc.

Từ đó, tôi nuôi trong mình một mơ ước trở thành bác sĩ để có thể cứu giúp những người bệnh khó khăn và chăm sóc cho mẹ, song, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ bệnh tật và luôn sống nhờ thuốc thang, tôi đành phải cất giữ ước mơ cho riêng mình, lựa chọn một trường học gần nhà để vừa có thể học nghề, vừa kề bên chăm sóc mẹ: Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp khi ấy hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí của tôi.

Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, nhận được thông tin về phong trào tình nguyện của nhà trường, tôi đã gửi đơn xin tham gia và may mắn trở thành thành viên duy nhất của Chiến dịch tình nguyện khi chưa phải là sinh viên chính thức của nhà trường.

Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh cũng là lúc nhà trường thông báo có chương trình học đặc biệt của Australia đầu tư đào tạo vào nhà trường, tôi đã nộp hồ sơ cho chương trình này. Trải qua nhiều kỳ thi và khảo sát tiếng Anh đầu vào, tôi may mắn có tên trong danh sách các sinh viên đậu. Năm đầu tiên, tôi là một trong số 4 thành viên của lớp thi đỗ bằng B1 tiếng Anh trình độ quốc tế trong tổng số 27 sinh viên của lớp đang đào tạo.

Song song với quá trình học của mình, tôi vẫn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết của sinh viên tình nguyện, tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn,hội sinh viên nhà trường và vinh dự nhận bằng khen: “Sinh Viên 5 Tốt cấp tỉnh” của hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc,giấy khen về “Thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động Mùa hè xanh”.

Đặc biệt, tôi vinh dự nhận được phần học bổng 5 triệu đồng từ quỹ “Hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập” của Trung ương Hội Sinh viên. Đó là những nguồn động lực quý báu giúp tôi quyết tâm học tập và rèn luyện không ngừng .

Với vị trí hiện tạ lài Uỷ viên Ban chấp hành của Hội Sinh viên nhà trường, tôi tự nhủ sẽ nỗ lực hết mình, góp phần đưa phong trào sinh viên của nhà trường phát triển mạnh mẽ.

                  

Tác giả: Trịnh Trung – SV trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp - Nguồn: - Số lần được xem: 295

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »