BÌNH XUYÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG NĂM 2018

Ngày đăng: 11/05/2018  - Lượt xem: 262

Ngày 11/5/2018 Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Bình Xuyên tổ chức Ngày Hội rửa tay bằng xà phòng năm 2018 tại trường tiểu học Quất Lưu.

Tới dự có các đồng chí: Lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ Huyện đoàn; Các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường cùng 503 học sinh toàn trường.

Các em học sinh tham gia rửa tay bằng xà phòng.

Tại Ngày hội các em học sinh được các đồng chí trong cơ quan Thường trực Huyện đoàn cùng các thầy cô giáo nhà trường hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng cách để giảm thiểu nguy cơ lây, nhiễm bệnh ở các em học sinh như: rửa sạch tay bằng xà phòng hàng ngày, thực hiện ăn thức ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn thời hạn sử dụng, làm sạch vật dụng, đồ chơi của các em bằng xà phòng... Đây là những cách đơn giản nhất để cộng đồng cùng phòng tránh bệnh chân - tay - miệng, góp phần chung tay nâng cao sức khỏe cho bản thân và các em qua việc cải thiện hành vi cá nhân và vệ sinh môi trường...

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Dung – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện nhấn mạnh: Rửa tay và rửa tay với xà phòng đúng cách là một hành động đơn giản nhưng có thể cứu sống hàng triệu người. Vì vậy, chúng ta nên duy trì và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội. Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội huyện trao tặng bộ đồ dùng vệ sinh cá nhân cho học sinh trị giá 3.000.000đ.

Trước vấn đề sự bùng phát và biến chứng của nhiều bệnh có hại cho trẻ em hiện nay, trong đó có bệnh chân - tay - miệng, việc tổ chức hoạt động tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em và học sinh sẽ góp phần nâng cao ý thức và hỗ trợ cộng đồng không chỉ trong việc phòng ngừa bệnh chân – tay - miệng mà còn nhiều bệnh khác, dần hình thành cho các em một thói quen tốt để giữ gìn vệ sinh cá nhân, giáo dục các em các phương pháp phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Huyện đoàn Bình Xuyen - Nguồn: - Số lần được xem: 262

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »