LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “HÀNH QUÂN XANH” NĂM 2018

Ngày đăng: 20/07/2018  - Lượt xem: 111

Ngày 19/7/2018, tại trụ sở Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Ban thanh niên Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2018.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tại Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành Quân Xanh” năm 2018

Chiến dịch Hành quân xanh năm 2018 diễn ra từ tháng 6/2018 đến tháng 8/2018 và chọn tháng 7/2018 là “Tháng cao điểm của Chiến dịch”, với chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Ngay sau lễ ra quân, các cấp bộ đoàn thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chi đoàn Phòng hướng dẫn chỉ đạo về Chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã tổ chức dâng hương, dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trù - TP. Vĩnh Yên; Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 tổ chức tuyên truyền, phố biến kiến thức pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho 12 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên; Chi đoàn Phòng Hậu cần & trang bị kỹ thuật tổ chức thu gom rác thải và chỉnh trang vườn hoa thanh niên tại trụ sở cơ quan. Hoạt động đã thu hút được đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền địa phương.

Tổ chức tuyên truyền, phố biến kiến thức pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên

Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các công trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc của cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tập hợp thanh niên, tích cực hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia chương trình tình nguyện Hành quân xanh thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Tác giả: Đoàn Thanh niên PCCC tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 111