Đoàn Khối các cơ quan phối hợp Tổ chức khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết năm 2018

Ngày đăng: 26/07/2018  - Lượt xem: 74

Ngày 24/7/2018, Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với Thành Đoàn, Uỷ ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Vĩnh Yên tổ chức khởi công, nhận hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo khởi công xây nhà cho gia đình bà Bùi Thị Thoa, thôn Đồng Sắn, xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên

Công trình Thanh niên hướng đến Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII, năm 2018 cho gia đình bà Bùi Thị Thoa, thôn Đồng Sắn, xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên. Đến dự lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Thanh Tùng, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, TUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí thường trực  Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Vĩnh Yên.

Theo khảo sát, gia đình bà Thoa là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân bà bị bệnh tâm thần phân liệt và nhiều loại bệnh khác. Hiện nay, ngôi nhà tạm của gia đình bà Thoa đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, BTV Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Khối phối hợp với Thành đoàn Vĩnh Yên tổ chức vận động, khuyên góp xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Thoa.Tại buổi lễ khởi công, BTV Đoàn Khối đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Việc xây dựng nhà đại đoàn kết sẽ giúp cho gia đình bà Thoa có được chỗ ở ổn định, khang trang, tạo động lực để gia đình khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể cùng đoàn viên thanh niên tiếp tục hỗ trợ kinh phí để công trình hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra nhằm giúp cho gia đình bà Bùi Thị Thoa có nhà mới kiên cố khi mùa mưa bão đang đến gần.

Dự kiến công trình sẽ khánh thành và bàn giao vào dịp chào mừng Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối CCQ tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII, tổ chức vào cuối tháng 10 năm 2018.

Tác giả: ĐKCCQ Tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 74