Liên đội Trường Tiểu học Trung Hà tổ chức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2018 - 2019

Ngày đăng: 03/10/2018  - Lượt xem: 207

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Trung Hà, huyện Yên Lạc, Liên đội nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2018 - 2019.

 

Đ/c Dương Văn Bình - Trưởng phòng truyền thông - Sở y tế Vĩnh Phúc tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Về dự vào trao đổi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về tác hại của thuốc lá, cách phòng chống tác hại của thuốc lá, có đồng chí Dương Văn Bình - Trưởng phòng truyền thông - Sở y tế Vĩnh Phúc.

Nội dung chính của buổi tuyên truyền, Hút thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với con người như: ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh khác về hô hấp. Hút thuốc lá không chỉ có hại đối với bản thân mà còn ảnh hưởng sức khỏe của người xung quanh. Quyết tâm xây dựng môi trường trường học không có khói thuốc lá. Đảm bảo quyền của những người không hút thuốc lá được sống trong bầu không khí không có khói thuốc lá.

Học sinh tiểu học kiên quyết không hút thuốc lá và không mua thuốc lá ở mọi lúc mọi nơi. Nhà trường không cho phép bán thuốc lá trong trường, ở cổng trường. Các quầy hàng không bán thuốc lá cho trẻ em. Phụ huynh không để con em mình mua thuốc lá. Cán bộ công chức trong ngành Giáo dục và Đào tạo phấn đấu không hút thuốc lá trong các lễ hội, cuộc vui gia đình, đám cưới, đám tang. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, kiên quyết không tham gia vào các hoạt động buôn lậu, vân chuyển, tàng trữ, kinh doanh, tiêu thụ thuốc lá trái pháp luật. Hãy tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá vì sức khỏe của cộng đồng, vì một xã hội sức khỏe và lành mạnh.

Buổi tuyên truyền kết thúc tốt đẹp, đây là một buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá và cách phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tác giả: Đỗ Thị Hương Giang - Nguồn: - Số lần được xem: 207

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »