Huyện Yên Lạc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Ngày đăng: 24/10/2018  - Lượt xem: 568

Ngày 22/10/2018, Tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lạc, BCH Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” nhằm xây dựng những mối quan hệ bạn bè thân thiết, trong sáng, giải quyết tình huống để phòng chống bạo lực học đường.

Một tiểu phẩm của các bạn học sinh khối 12

Tới dự và chia sẻ với các em học sinh có thầy Lê Thế Tình - Thạc sĩ tâm lí học, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Huyện đoàn Yên Lạc, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và gần 500 em học sinh ở các khối lớp trong Trung tâm GDNN – GDTX huyện Yên Lạc.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của thầy và trò tạo không khí sôi động, hào hứng. Đặc biệt là tiết mục song ca nam nữ của hai bạn Phan Thùy - Ngọc Sơn gây hiệu ứng sân khấu lớn được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Sau phần chào cờ, giới thiệu đại biểu là phần thi tiểu phẩm giữa các đội chơi. Các tiểu phẩm đều xoay quanh chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Thông qua mỗi tiểu phẩm, các em đã được giao lưu, chia sẻ, được nói lên ý kiến, nguyện vọng, mong muốn của mình để xây dựng một tình bạn đẹp, tránh xa những hành vi gây thương tích, hành vi bạo lực trong trường học. Mỗi tiểu phẩm cũng là một thông điệp có ý nghĩa giáo dục sâu sắc gửi đến tất cả học sinh trong toàn trường. Cuộc thi đóng tiểu phẩm diễn ra trong thời gian 30 phút và kết quả giải nhất thuộc về đội số 2, đội có diễn xuất tốt hơn.

Ngay sau phần thi tiểu phẩm là phần giao lưu, chia sẻ của chuyên gia tâm lý Lê Thế Tình - Giảng viên trường Đại học Quốc Gia Hà Nội cùng các em học sinh. Với cách nói chuyện tự nhiên, hóm hỉnh, hấp dẫn thầy đã thu hút các em học sinh vào những câu chuyện, những dòng tâm trạng, những suy tư, những khoảng lặng trong lòng... Qua phần chia sẻ của chuyên gia tâm lí các em hiểu ra được rất nhiều điều, tự soi lại bản thân mình, thấy được giá trị đích thực của tình bạn, tình yêu tuổi học trò từ đó thêm trân quý tình bạn, cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường. Trong thời gian 2 tiếng giao lưu các em học sinh còn được tương tác với thầy, trả lời các câu hỏi về tình bạn, tình yêu tuổi học đường và nói lên tâm tư, những suy nghĩ thầm kín trong lòng.

Buổi ngoại khóa khép lại bằng những vòng tay, những cái xiết tay thật chặt của tình bạn, những giọt nước mắt xúc động và những lời hứa cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường. Mong rằng sau diễn đàn này các em học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên lạc sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ nhau để xây dựng tình bạn trong sáng, vô tư và cao đẹp.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 568

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »