Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Yên Lạc năm 2019

Ngày đăng: 25/06/2019  - Lượt xem: 386

Vừa qua, BTV Huyện đoàn Yên Lạc phối hợp với Trung tâm văn hóa – Thông tin – Thể thao tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Yên Lạc năm 2019. Tham gia Liên hoan có 14 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giải nhất cuộc thi thuộc về em Nguyễn Thị Vân Anh - học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Đồng Cương

Đến với Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm nay, chủ đề được các em thiếu nhi lựa chọn tập trung vào những sách viết về lịch sử gắn với những người con anh hùng, bất khuất của dân tộc như: chị Võ Thị Sáu, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc… Ngoài ra, những nội dung rất thời sự như chủ đề biển đảo, tình yêu quê hương đất nước đã được các em chọn lựa để tuyên truyền, giới thiệu. Lần đầu tiên em Đào Thị Trúc - học sinh trường THCS Tề Lỗ tham dự Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách, em cho biết: “Tiết mục em đăng ký tham gia là giới thiệu về cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”. Em đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục này và cảm thấy đây là Liên hoan rất ý nghĩa. Liên hoan đã giúp chúng em có thêm kiến thức về lịch sử, xã hội cũng như rèn luyện cho chúng em tình yêu đối với sách.”

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Đồng Cương với phần thi “Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại”. Chia sẻ về chiến thắng của đội, em Nguyễn Thị Vân Anh - học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Đồng Cương cho biết: “Em rất vui vì Đồng Cương đã giành giải Nhất trong cuộc thi năm nay. Em hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều cuộc thi như thế này để chúng em phát huy sở thích đọc sách”.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ. Phong trào đọc Sách - Báo, xây dựng văn hóa đọc đang cần được phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các em thiếu niên, nhi đồng. Vì vậy, những cuộc thi như thế này sẽ góp phần không nhỏ giúp cho mỗi ĐVTTN tự rèn luyện tri thức của mình thông qua việc đọc sách để làm giàu thêm vốn kiến thức trong cuộc sống.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 386

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »