Vĩnh Tường tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Ngày đăng: 25/06/2019  - Lượt xem: 441

Sáng ngày 24/06/2019, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện Vĩnh Tường tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tiểu phẩm tham gia dự thi của đơn vị Kim xá

Dự buổi diễn đàn có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các ngành, đoàn thể; cán bộ phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Bí thư đoàn 29 xã, thị trấn cùng các em học sinh tham gia diễn đàn đến từ các 08 xã, thị trấn: Lũng Hòa, Kim Xá, Nghĩa Hưng, Bồ Sao, Yên Bình, Thượng Trưng, Tuân Chính và Thị trấn Tứ Trưng.

Tại diễn đàn, các đội tham gia thể hiện các phần: Màn chào hỏi; thuyết trình những ý tưởng, quan điểm, ước mơ và nguyện vọng của mình thông qua hình ảnh trưng bày; phần tiểu phẩm, các em tham gia tìm hiểu về quyền trẻ em nói chung và lao động sớm ở trẻ em, môi trường, giáo dục, nếp sống văn minh đô thị, sân chơi cho trẻ em, tại nạn thương tích đặc biệt là chống xâm hại, bạo lực, sao nhãng, ngược đãi thông qua các tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ, nội dung, cùng lối diễn xuất tự nhiên, các tiết mục đã truyền tải đến người xem những trăn trở, suy tư của trẻ em hiện nay, mong muốn được sống, học tập và vui chơi phù hợp với lứa tuổi, được sống trong tình yêu thương đầy đủ của gia đình; được bảo vệ khỏi những cạm bẫy, nguy cơ bị xâm hại tình dục hoặc bị bạo lực,...

Cũng tại diễn đàn này, các em học sinh được đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn ở huyện, trình bày những thắc mắc của mình liên quan đến các vấn đề chủ điểm được nêu ra tại diễn đàn như: Các biện pháp để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực ở trẻ trong gia đình; phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em; trẻ em bị bóc lột sức lao động,.. 

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trả lời trực tiếp từng vấn đề các em đặt ra. Đồng thời, đề ra những giải pháp giải quyết tốt hơn những vấn đề quan tâm của trẻ em trong thời gian tới.

Tác giả: Huyện đoàn Vĩnh Tường - Nguồn: - Số lần được xem: 441

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »