Vĩnh Tường: Ra mắt công trình thanh niên “Bồn rửa bằng vật liệu tái chế”

Ngày đăng: 31/03/2020  - Lượt xem: 138

Thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1931- 26/3/2020); Ngày 31/3/2020, Huyện đoàn Vĩnh Tường tổ chức Lễ trao tặng công trình thanh niên “Bồn rửa tay bằng vật liệu tái chế” cho thầy và trò Trường Tiểu học Bình Dương 1.

Tham dự chương trình có đồng chí: Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn Vĩnh Tường, lãnh đạo xã Bình Dương, đại diện Ban giám hiệu trường Bình Dương 1.

Đồng chí: Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự Lễ ra mắt công trình thanh niên “Bồn rửa tay bằng vật liệu tái chế” tại huyện Vĩnh Tường

Công trình thanh niên “Bồn rửa tay bằng vật liệu tái chế” có giá trị khoảng 3 triệu đồng gồm 6 bồn rửa tay, được làm từ các vật liệu tái chế như vỏ lốp xe, tấm tôn… và được trang trí bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tại khu vực đặt bồn rửa tay còn treo bảng hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y tế để các em thực hiện theo. Sắp tới mô hình sẽ được nhân rộng tại nhiều trường học trên địa bàn huyện. Đây là mô hình ý nghĩa của tuổi trẻ Vĩnh Tường nhằm góp phần chung tay cùng các nhà trường trong phòng ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19, đồng thời giáo dục các em học sinh nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, giúp các em nhận ra những vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi có thể tái chế thành những vận dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày./.

Tác giả: Đại Dương - Nguồn: - Số lần được xem: 138