Vĩnh Phúc: Sôi nổi sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 3 “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 11/03/2021  - Lượt xem: 106

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị trong các cấp bộ Đoàn, giúp đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện, trưởng thành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh triển khai sinh hoạt Chi đoàn trong toàn Đoàn với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trong Tháng Thanh niên năm 2021.

Tại các buổi sinh hoạt, bên cạnh việc báo cáo triển khai các phần việc, công trình thanh niên thực hiện trong tháng, cũng như định hướng các nội dung hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới, các chi đoàn đã chủ động kết hợp nhiều nội dung sinh hoạt và lựa chọn nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, hấp dẫn, phù hợp với tình hình thực tế thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia, như: mở lớp đối tượng Đoàn, kết nạp Đoàn viên mới, trao quyết định kết nạp Đoàn viên mới, ra quân vệ sinh môi trường, thăm các địa chỉ đỏ, … Đặc biệt nhiều chi đoàn đã đổi mới, sáng tạo hình thức sinh hoạt chi đoàn thông qua việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn tại các địa chỉ đỏ, các địa danh lịch sử nổi tiếng. Kết quả: 2.956/2.956 chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm.

Với không khí vui tươi, phấn khởi, đợt sinh hoạt chi đoàn trong Tháng Thanh niên 2021 là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa đoàn viên thanh thiếu niên tránh xa những trò chơi bạo lực, game online và các tệ nạn xã hội.