Đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 23/02/2020  - Lượt xem: 84

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đối với việc chung tay tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 23/02/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các cơ sở đoàn đồng loạt ra quân “ Ngày Chủ nhật xanh” và triển khai chương trình “ Hành trình trái tim xanh VP9” năm 2020 tại 9/9 huyện, thành đoàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm đội thanh niên tình nguyện TP. Phúc Yên

BTV Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh 23/2” với chùm các hoạt động “Hành trình trái tim xanh VP9” như: vệ sinh môi trường, khuyến cáo việc nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, người dân trong việc sử dụng khẩu trang, bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Chỉ đạo làm điểm cấp tỉnh tại thành phố Phúc Yên; thành lập Đoàn đi trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho nhân dân tại các xã Bá Hiến, Quất Lưu, Tam Hợp - huyện Bình Xuyên; xã Cao Minh , phường Phúc Thắng - thành phố Phúc Yên; xã Hợp Hòa - huyện Tam Dương; xã Như Thụy và Tân Lập - huyện Sông Lô; Định Trung – TP. Vĩnh Yên...trao quà cho các đội tình nguyện; tặng quà cho các chốt trực của tỉnh, tặng quà cho nhân dân bị cách ly tại bệnh viện dã chiến của tỉnh; tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền và phát khẩu trang, vật dụng khác cho thanh niên khu nhà trọ; trao tặng sữa cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,...

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương - Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Phúc Yên

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tặng quà và sữa cho các em thiếu nhi tại xã Như Thụy - Sông Lô

Đoàn công tác Tỉnh đoàn dự Ngày Chủ nhật xanh và tặng quà tại huyện Yên Lạc

Đoàn công tác Tỉnh đoàn dự Ngày Chủ nhật xanh và tặng quà tại huyện Vĩnh Tường

Đoàn công tác Tỉnh đoàn thăm và trao tặng quà cho thanh niên công nhân tại huyện Bình Xuyên

Đoàn công tác Tỉnh đoàn thăm và tặng quà thanh niên công nhân tại phường Khai Quang - TP Vĩnh Yên

Kết quả sau ngày ra quân hưởng ứng: Hỗ trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh hơn 20.000 khẩu trang, 5.500 chai nước rửa tay, 5.000 bánh xà phòng diệt khuẩn, gần 5.000 vỉ thuốc vitamin, ngậm ho Bezut và tinh dầu tỏi, 250 thùng sữa Bledidej, 2.500 chai nước lau sàn và nước tẩy rửa diệt khuẩn và các nhu yếu phẩm khác.
Cùng với tuổi trẻ Vĩnh Phúc, các tổ chức, nhóm câu lạc bộ và các cá nhân trong và ngoài tỉnh đã cùng nhau đoàn kết, chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Xin trân trọng cảm ơn Thành Đoàn Hà Nội, Tỉnh đoàn Hải Dương, Hội thầy thuốc Việt Nam, Huyện đội Lập Thạch, Câu lạc bộ Mậu Thân 1968, Đoàn Trường THPT Hùng Vương - Phú Thọ, MC Loan Trần, chị Nguyễn Triệu Thủy, chị Mỹ Anh và các bạn Hà Nội đã đồng hành cùng Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trong hành trình vừa qua.

Tác giả: Đại Dương - Nguồn: - Số lần được xem: 84