Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình Tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm thời đại 4.0

Ngày đăng: 21/06/2020  - Lượt xem: 86

Sáng ngày 21/6/2020, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình Tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm thời đại 4.0 cho các học sinh khối THPT trên toàn tỉnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Phạm Khương Duy- PGĐ Sở GD&ĐT; Các đồng chí Trưởng phòng các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; Ông Hoàng Việt Hà - Giám đốc điều hành trường Đại học Swinburnes Việt Nam; Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn; Đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cùng sự tham gia của gần 1.000 các em học sinh khối THPT, đặc biệt là các em học sinh lớp 12, là những bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc chương trình

Tại Chương trình, các em được đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ những thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, những điểm mới của kỳ thi năm nay và những điểm cần lưu ý đến các bạn học sinh. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Swinburnes Việt Nam đã chia sẻ về xu hướng nghề nghiệp việc làm tương lai trong thời đại 4.0.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ông Hoàng Việt Hà - Giám đốc điều hành trường Đại học Swinburnes Việt Nam chia sẻ về cơ hội việc làm toàn cầu

Đặc biệt, tại Chương trình các em học sinh đã được đồng chí Đặng Hoàng Lâm- Giám đốc Trung tâm DVVL thanh niên - Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tư vấn về nghề nghiệp và các cơ hội việc làm cho thanh niên nói chung và các em học sinh nói riêng; Các kỹ năng học tập và một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn nghề học, hoặc việc làm cho tương lai.

Đồng chí Đặng Hoàng Lâm - Giám đốc Trung tâm DVVL thanh niên chia sẻ một số nội dung về hướng nghiệp cho các bạn học sinh THPT năm 2020

Sau khi được các chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm và lưu ý những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đã thu hút sự quan tâm lớn của các em học sinh tại chương trình. Rất nhiều câu hỏi được học sinh gửi đến các chuyên gia tại chương trình quan tâm đến các vấn đề như: Chương trình học bổng tại các trường Đại học; Việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội; Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng…

Chương trình Tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm thời đại 4.0 là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Qua đó giúp các học sinh hiện đang học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh nắm được các thông tin về tuyển sinh, tuyển dụng đảm bảo chính xác và kịp thời nhất góp phần giúp các em học sinh chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước, trong và sau kỳ thi từ đó giúp các em học sinh có định hướng nghề nghiệp, cơ hội tìm việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Đại diện các đơn vị giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh về kỳ thi THPT quốc gia và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tác giả: Việt Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 86